Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất tạm thời cấm nhập khẩu máy đào coin

Bộ Tài chính Việt Nam (MoF) đã đề xuất một lệnh cấm tạm thời về nhập khẩu máy đào coin. Tin tức địa phương của VN Express báo cáo ngày 5 tháng 6.

Bộ Tài chính đã đưa ra đề xuất hôm thứ Hai, cho rằng máy đào coin có thể được sử dụng để khởi động các loại tiền tệ kỹ thuật số mới “rất khó điều chỉnh”.

Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất tạm thời cấm nhập khẩu máy đào coin

VN Express trích dẫn các số liệu gần đây của Bộ cho thấy trong bốn tháng đầu năm 2018, hơn 6.300 máy khai thác tiền điện tử đã được nhập khẩu về Việt Nam. So với tổng số 2.017 của 9.300 máy đào bicoin chuyên dụng, sự đột biến của năm 2018 đã được ghi nhận tại Hải quan Việt Nam.

Sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán lần đầu tiên được khai báo bất hợp pháp tại Việt Nam vào cuối năm 2017, với luật pháp có hiệu lực trong quý đầu tiên của năm 2018.

Vào giữa tháng Tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi chính phủ Việt Nam và các cơ quan tài chính thắt chặt “quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác”, cảnh báo rằng không gian đầu tư mật mã đang “phát triển một cách phức tạp hơn.”

Lí do khiến đưa ra lệnh cấm tạm thời nhập khẩu máy đào coin

Thời gian qua, việc sử dụng máy xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin, Litecoin cho mục đích khai thác tiền ảo có nhiều dấu hiệu cho thấy sự phức tạp trong quản lý, dễ bị các đối tượng lợi dụng để sử dụng như tiền tệ, hoặc một phương pháp thanh toán khác. Theo Bộ Tài chính, điều này đã vi phạm Nghị định 101 của Chính phủ về việc thanh toán không dùng tiền mặt đã được sửa đổi bổ sung.

Bộ cũng viện dẫn vụ lừa 15.000 tỷ đồng xảy ra tại TP.HCM mới đây là điển hình cho thấy sự bất cập trong công tác quản lý. Theo bộ này, vụ việc rất nghiêm trọng khi hơn 32.000 người đã bị lừa thông qua mô hình đầu tư tiền ảo iFan, Pincoin, đòi hỏi các cơ quan quản lý Nhà nước cần có biện pháp quản lý chặt chẽ với việc nhập khẩu máy đào coin và sử dụng mặt hàng là máy đào đồng tiền này.

Xem thêm: Bitcoin “Chết” lần thứ 300, giao dịch tiền ảo ở mức $ 7,300

Để ngăn chặn kịp thời các sự vụ khác có thể xảy ra, trước mắt, Bộ Tài chính đề xuất áp dụng biện pháp tạm dừng nhập khẩu đối với các loại máy đào tiền ảo kể trên.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí