Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Ví nhái Wallet Electrum Pro đánh cắp Bitcoin

Ví nhái wallet Electrum Pro đang đánh cắp Bitcoin. Công ty Electrum đã đưa ra những bằng chứng cho thấy loại ví nhái Electrum pro; đang có mục tiêu đánh cắp Bitcoin của người dùng.

Theo hãng này cho biết, ví nhái Wallet Electrum Pro được thiết kế với phần mềm độc hại nhằm chiếm đoạt các mã seed khóa cá nhân của những người dùng. Vì vậy hãng Electrum đang lên tiếng cảnh bảo người dùng phải cảnh giác với dịch vụ lưu trữ Bitcoin giả mạo này.

Ví nhái Wallet Electrum Pro đang bị cảnh báo

Đội ngũ phát triển của hãng ví Electrum đã và đang cố gắng cảnh báo người dùng về Electrum Pro giả mạo. Theo Electrum, nền tảng giả mạo này đã nhân bản hình ảnh thương hiệu của mình; thậm chí còn tạo ra một trang web tên miền dot-com tương tự electrum.com.

Ví nhái Wallet Electrum Pro

Ví nhái Wallet Electrum Pro

Tuy nhiên, trang web chính thức của Electrum nằm trên miền dot-org electrum.org. Electrum cũng cáo buộc rằng dịch vụ ví giả ấy đã tuyên bố là một fork của dự án Electrum.

cảnh báo Ví nhái Wallet Electrum Pro

cảnh báo Ví nhái Wallet Electrum Pro

“Trang web của Electrum là electrum.org. Chúng tôi không sở hữu electrum dot com và “Electrum Pro” rất có khả năng là phần mềm độc hại ăn cắp bitcoin. Vui lòng sử dụng trang web bitcoin.org để có địa chỉ các web ví bitcoin đúng.”

Vào tháng Tư, Electrum đã thông báo cho người dùng về nền tảng giả mạo thông qua một tweet. Thực tế là việc dịch vụ giả mạo này đã chọn sử dụng tên thương hiệu của họ mà chưa được phép; đây là một dấu hiệu của lừa đảo.

Sau đó, nhóm nghiên cứu đã cố gắng để chứng minh sự nghi ngờ của mình và cuối cùng đã thực hiện trong một tài liệu GitHub gần đây.

Thực trạng ví nhái Wallet Electrum Pro đang đánh cắp bitcoin của người dùng

Ngày 8 tháng 5, Ví lưu trữ Bitcoin Electrum đăng một tweet tuyên bố rằng; họ có bằng chứng cho thấy Electrum Pro là một nền tảng đạo nhái độc hại. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu đã đưa ra chuỗi băm của ví tiền giả mạo; được xác minh là không có can hệ gì tới archive.org và Virus Total.

Trên GitHub, ví Electrum Pro được cảnh báo chứa phần mềm độc hại đánh cắp seed khóa riêng tư của người dùng. Các seed khóa cá nhân vốn cho phép truy cập vào số bitcoin được lưu trữ trong một ví trên nhiều địa chỉ. Các seed khóa thường là các cụm từ ghi nhớ.

Ví nhái Wallet Electrum Pro đánh cắp Bitcoin

Ví nhái Wallet Electrum Pro đánh cắp Bitcoin

Khi người dùng quản lý bất kỳ địa chỉ Bitcoin nào của họ thông qua Electrum Pro; seed khóa của họ sẽ tự động bị tấn công và được gửi đến miền electrum.com giả. Một khi điều này xảy ra; một người không được phép sẽ có thể truy cập vào số tiền của người dùng và ăn cắp tất cả các bitcoin trong ví.

Nền tảng này cũng khuyên những người dùng nào đã vô tình sử dụng Electrum Pro; hãy xóa chương trình và chuyển số bitcoin của họ ngay lập tức.

Người dùng Electrum được cảnh báo tránh tải xuống các tập tin nhị phân; từ các nguồn không chính thức; tránh trở thành nạn nhân của những trò gian lận như Electrum Pro. Vì vậy, tốt nhất là hãy truy cập trang web nền tảng chính thức; để tải xuống tệp tin khả thi; tệp nhị phân và các chương trình phần mềm khác.

Do đó những ai đang cần giao dịch tiền ảo cần chú ý. Và chia sẻ rộng rãi thông tin này tới tất cả những ai; đang thực hiện các giao dịch bằng Bitcoin. Để tránh không bị những tin tặc này tấn công lấy cắp thông tin và Bitcoin trong ví.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí