Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Tỷ lệ băm Hash Rate / Hash Power có nghĩa là gì?

Giải thích tỷ lệ băm Hash Rate / Hash Power trong tiền điện tử

Nếu bạn chưa quen với thế giới của tiền điện tử, tôi đoán bạn sẽ nghe số lần bit băm của Bitcoin; hoặc cũng được gọi là tỷ lệ băm Hash Rate / Hash Power, đã tăng hoặc giảm. Thuật ngữ này có khiến bạn tự hỏi nó thực sự có ý nghĩa gì không?

Tỷ lệ băm Hash Rate hoặc công suất băm – Hash Power là một cái gì đó rất quan trọng; và không thể thiếu trong thị trường của Bitcoin vì một số lý do mà tôi sẽ giải thích thêm trong bài viết này.

Tỷ lệ băm Hash Rate / Hash Power có nghĩa là gì?

Nhưng trước đó, điều rất quan trọng là người ta hiểu điều này thực sự có nghĩa là gì. Bởi vì làm như vậy người ta sẽ có thể hiểu một cách tự nhiên tại sao tỷ lệ băm Hash Rate / Hash Power này lại quan trọng đến thế.

Lưu ý: Hash Rate / Hash Power được sử dụng trong mọi cryptocurrency đó là bằng chứng về công việc nhưng đối với ví dụ này, tôi đang sử dụng Bitcoin vì hầu hết chúng ta một cách tự nhiên kết nối với cryptocurrency này.

Hash Rate / Hash Power là gì?

Hash Rate / Hash Power, là đơn vị đo lường mức độ mà mạng Bitcoin đang tiêu thụ liên tục hoạt động. Nghĩa là bao nhiêu năng lượng băm là nó tiêu thụ để tạo / tìm khối tại thời gian trung bình bình thường là 10 phút.

Những tính toán cho việc tìm kiếm các khối cơ bản là các câu đố toán học mà một thợ mỏ không thể đoán được mà không có nhiều tính toán.

Xác định tỷ lệ băm Hash Rate

Nói một cách đơn giản, tốc độ băm có thể được định nghĩa là tốc độ mà tại đó một máy khai thác đã cho hoạt động. Khai thác Crypto liên quan đến việc tìm kiếm các khối thông qua tính toán phức tạp. Các khối giống như các câu đố toán học. Máy khai thác phải tạo ra hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu lần đoán mỗi giây để tìm ra câu trả lời đúng để giải quyết khối.

Nói cách khác, để khai thác một khối hiệu quả, thợ mỏ phải băm tiêu đề của khối sao cho nó ở dưới hoặc bằng “mục tiêu”. Mục tiêu thay đổi theo mọi thay đổi về độ khó. Để đến băm (hoặc đích) đã cho, trình khai thác phải thay đổi một số tiêu đề của khối, được gọi là ” nonce “.

Mỗi nonce bắt đầu với “0” và được tăng lên mỗi lần để có được hash (hoặc target) cần thiết.

Cho rằng sự thay đổi của nonce là một trò chơi may rủi, cơ hội nhận được băm (hoặc đích) đã cho là rất thấp. Người thợ mỏ, do đó, phải thực hiện nhiều cố gắng bằng cách thay đổi nonce. Số lần thử mà thợ mỏ thực hiện mỗi giây được gọi là tỷ lệ băm Hash Rate / Hash Power.

Tỷ lệ băm Hash Rate / Hash Power có nghĩa là gì?

Hình ảnh số liệu tỷ lệ băm Hash Rate của một số loại máy

Để khai thác thành công một khối, một thợ mỏ cần phải băm tiêu đề của khối theo cách sao cho nó nhỏ hơn hoặc bằng “mục tiêu”.

Mục tiêu, tại thời điểm viết bài này, là băm SHA-256 của tiêu đề của khối phải là chuỗi ký tự 256-bit và phải bắt đầu bằng 18 số 0. Mục tiêu thay đổi khi độ khó thay đổi mỗi năm 2016.

Và các thợ mỏ đến băm (hoặc mục tiêu) cụ thể này bằng cách thay đổi một phần nhỏ các tiêu đề của khối, được gọi là “nonce”. “Một nonce luôn luôn bắt đầu với” 0 “và được tăng lên mỗi lần để có được băm yêu cầu (hoặc mục tiêu).

Vì sự thay đổi của nonce là hit và bỏ lỡ, cơ hội nhận được băm (hoặc đích) cụ thể này, bắt đầu với nhiều số không, rất thấp. Do đó, nhiều nỗ lực phải được thực hiện bởi một thợ mỏ bằng cách thay đổi nonce.

Và số lần thử này được thực hiện mỗi giây được gọi là tỷ lệ băm Hash Rate / Hash Power. Và sức mạnh băm này hoặc các nỗ lực đoán được thực hiện bởi các thợ mỏ khai thác các khối Bitcoin bằng một quá trình gọi là khai thác Bitcoin.

Làm thế nào để và đơn vị của nó?

Hash Rate / Hash Power như tôi đã nói, là một đơn vị đo bằng băm mỗi giây hoặc [h / s] và đây là một số mệnh giá thông thường được sử dụng để chỉ nó.

Các mệnh giá tỷ lệ băm:

  • 1 kH / s là 1.000 (một nghìn) băm / giây.
  • 1 MH / s là 1.000.000 (một triệu) băm mỗi giây.
  • 1 GH / s là 1.000.000.000 (một tỷ) băm mỗi giây.
  • 1 TH / s là 1.000.000.000.000 (một nghìn tỷ) băm mỗi giây.
  • 1 PH / s là 1.000.000.000.000.000 (một nghìn tỷ) băm mỗi giây.
  • 1 EH / s là 1.000.000.000.000.000 (một nghìn tỷ) băm / giây.

Các chuyển đổi tỷ lệ băm phổ biến:

  • 1 MH / s = 1.000 kH / s.
  • 1 GH / s = 1.000 MH / s = 1.000.000 kH / s.
  • 1 TH / s = 1.000 GH / s = 1.000.000 MH / s = 1.000.000.000 kH / s.

Các máy khác nhau được sử dụng để khai thác các loại tiền điện tử khác nhau không có băm bằng nhau. Ví dụ, một máy khai thác bitcoin có tỷ lệ băm khác với tỷ lệ băm của ethereum. Điều này có thể được xác định bởi các thuật toán khác nhau được sử dụng bởi các cryptocurrencies vì ​​chúng không sử dụng cùng một lượng bộ nhớ và máy tính để khai thác.

Tỷ lệ băm của mạng Bitcoin và phân phối như của bây giờ?

Đây là phân phối tỷ lệ băm của Bitcoin.

Hash Rate / Hash Power tỷ lệ băm có nghĩa là gì?

Sơ đồ phân phối tỷ lệ băm – Hash Rate / Hash Power của bitcoin

Tỷ lệ băm của mạng Bitcoin bây giờ là 9,9 TH / s và chỉ phát triển khi càng có nhiều thợ mỏ tham gia vào thì càng khó khăn hơn.

Mối quan hệ giữa tỷ lệ băm, lợi nhuận của người khai thác và khó khăn

Tỷ lệ băm, lợi nhuận của thợ mỏ và khó khăn phụ thuộc lẫn nhau theo nhiều cách. Ví dụ, hãy lấy bitcoin. Bất cứ lúc nào khó khăn của mạng Bitcoin tăng lên, tỷ lệ băm tăng lên và do đó, thợ mỏ kiếm được 12,5 BTC và phí giao dịch. Số lượng thợ mỏ trong mạng Bitcoin làm tăng độ khó, vì thợ mỏ cần phải tính toán nhiều lần đoán hơn mỗi giây.

Điều thú vị là khó khăn của mạng Bitcoin tăng lên do nhiều thợ mỏ tham gia vào mạng hơn. Do đó tỷ lệ băm Hash Rate / Hash Power cần được tăng lên. Tức là cần phải thực hiện nhiều dự đoán tính toán mỗi giây để tìm giải pháp.

Mối tương quan thú vị này được thực thi trong chính giao thức Bitcoin để thời gian chặn trung bình vẫn còn 10 phút.

Sau khi đọc điều này, một số bạn sẽ muốn khai thác bitcoin bằng cách cung cấp sức mạnh băm cho mạng Bitcoin. Nhưng đó là một chuyện rất tốn kém và tốn nhiều năng lượng mà mọi người không thể làm được. Nó đòi hỏi bạn phải đầu tư phần cứng đắt tiền, trả tiền điện rất lớn và yêu cầu bạn có một số lượng kiến ​​thức máy tính tốt.

Và cho đến khi bạn sẵn sàng trở thành thợ mỏ, hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ trong nghề nghiệp hiện tại của mình, HODL Bitcoin và tiếp tục theo dõi CoinSutra để tiếp tục tìm hiểu thêm về cuộc cách mạng Bitcoin.

Tác động của điện lên lợi nhuận

Đối với lợi nhuận, hãy xem xét bitcoin. Hiện tại, một thiết bị khai thác bitcoin như ASIC có công suất khai thác khoảng 12 terahashes / giây. Sau khi xem xét khó khăn ngày nay, máy có thể sản xuất 0.318 BTC mỗi năm.

Tuy nhiên, khi tính toán lợi nhuận , bạn cần phải xem xét chi phí điện liên kết với các thiết bị khai thác mỏ. Đây được gọi là hiệu quả của thợ mỏ. Sự gia tăng khó khăn trong việc khai thác tiền điện tử làm tăng chi phí điện. Ví dụ, một máy đào bitcoin ASIC Miner có tỷ lệ băm cao hơn 10% so với một máy khác, nhưng có chi phí điện cao hơn 50 phần trăm là cả lãng phí và ít lợi nhuận hơn. Vì vậy, mặc dù tỷ lệ băm là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi khai thác, luôn luôn nhớ để xem xét hiệu quả.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí