Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Trao đổi tiền điện tử sẽ trở thành phương tiện thanh toán chính trong vòng thập kỷ tới?

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng trao đổi tiền điện tử như Bitcoin (BTC) có tiềm năng để trở thành một phương tiện chủ đạo của thanh toán và đã đáp ứng một trong ba tiêu chí chính của tiền bạc, theo một eToro thông cáo báo chí ngày 9 tháng 7. Nghiên cứu được đề cập trong thông cáo báo chí là một nỗ lực chung của Imperial College và nền tảng thương mại eToro của Anh.

Bài báo được đặt tên là “Tiền điện tử: Vượt qua rào cản để tin tưởng và dành sự quan tâm”, được viết bởi giáo sư William Knottenbelt từ Imperial College London và Tiến sĩ Zeynep Gurguc từ Trường Kinh doanh Imperial College. Bài báo viết rằng trao đổi tiền điện tử là “bước tự nhiên tiếp theo” để kiếm tiền và có thể trở thành công cụ thanh toán chính thống “trong thập kỷ”.

Trao đổi tiền điện tử sẽ trở thành phương tiện thanh toán chính trong vòng thập kỷ tới?

Theo báo cáo, trao đổi tiền điện tử đã hoàn thành một trong ba nguyên tắc cơ bản của tiền fiat bằng cách hoạt động như một cửa hàng có giá trị, trong khi họ vẫn không đáp ứng hai yêu cầu khác; hoạt động như một phương tiện trao đổi và phục vụ như một đơn vị tài khoản.

Trao đổi tiền điện tử sẽ trở thành phương tiện thanh toán chính?

Theo nghiên cứu, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cần phải giải quyết sáu thách thức chính để đáp ứng các yêu cầu này; khả năng mở rộng, khả năng sử dụng, quy định, biến động, ưu đãi và quyền riêng tư .

Báo cáo nhấn mạnh rằng các hệ thống thanh toán mới, cũng như các loại tài sản, “không xuất hiện qua đêm”. Iqbal Gandham, Giám đốc điều hành eToro của Anh, lưu ý rằng email đầu tiên được gửi vào năm 1971, trong khi mất khoảng ba thập kỷ để trở thành phổ biến với giao diện thân thiện với người dùng. ”

Gandham, người cũng là chủ tịch của tập đoàn công nghiệp CryptoUK tại Anh, lưu ý rằng “ít hơn tám năm” đã trôi qua kể từ khi trao đổi tiền điện tử đầu tiên được thực hiện và “hôm nay chúng ta đã thấy nó bắt đầu đáp ứng các yêu cầu của tiền hàng ngày. Ông nói thêm rằng khả năng hợp lý tiền điện tử để hợp lý hóa các khoản thanh toán qua biên giới có thể là yếu tố “tiền điện tử” vào dòng chính”.

Tiền năng của tiền điện tử

Giáo sư William Knottenbelt từ Imperial College cho rằng trao đổi tiền điện tử có tiềm năng “nâng cao mọi thứ chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết về bản chất của hệ thống tài chính và tài sản tài chính”, nhờ vào nhân vật phi tập trung của nó.

Trao đổi tiền điện tử sẽ trở thành phương tiện thanh toán chính trong vòng thập kỷ tới?

Tuần trước, người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Agustin Carstens tuyên bố rằng tiền điện tử “không thể chấp nhận các chức năng của tiền”, và cảnh báo “những người trẻ tuổi” chống lại “cố gắng tạo ra tiền.” Trước đó vào tháng 6, BIS đã dành 24 bài viết trên trang về vấn đề này, tập trung vào các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin. Bài báo nói rằng trao đổi tiền điện tử không thể mở rộng đủ để trở thành phương tiện trao đổi trong nền kinh tế toàn cầu.

Nhân dân tệ Trung Quốc hiện chiếm ít hơn 1% giao dịch Bitcoin

Cũng chính vì sự phát triển mạnh mẽ và có thể sử dụng tiền điện tử tiềm năng trở thành phương tiện thanh toán phổ biến mà báo cáo mới đây, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBOC), đã tuyên bố rằng Trung Quốc nhân dân tệ hiện chiếm ít hơn 1% trao đổi tiền điện tử toàn cầu của Bitcoin (BTC), tin tức theo Asia Times báo cáo ngày 9 tháng 7.

PBoC đã đưa ra một báo cáo mới vào thứ sáu ngày 6 tháng 7, cho thấy tỷ lệ trao đổi tiền điện tử Bitcoin toàn cầu của nhân dân tệ đã giảm trong những tháng sau cuộc đàn áp của chính phủ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, tờ Asia Times đưa tin.

Trao đổi tiền điện tử sẽ trở thành phương tiện thanh toán chính trong vòng thập kỷ tới?

Trong khi đó, năm 2017, các sàn giao dịch Trung Quốc chiếm hơn 90% ngành công nghiệp mật mã toàn cầu – một con số được chứng thực trong báo cáo PBoC tuần này – hiện tại chưa tới 1% cho thấy tác động quan trọng của các hạn chế chính sách.

Công ty truyền thông địa phương XinhuaNet đã trích dẫn báo cáo của PBoC nói rằng các chính sách của đất nước đã đảm bảo một lối thoát “không nguy cơ” cho 88 sàn trao đổi tiền điện tử, 85 nền tảng giao dịch ICO và các dịch vụ cho thuê phòng máy đặt trâu cày đóng cửa kể từ cuối năm 2017.

Trung Quốc liệu có gỡ bỏ lệnh cấm trao đổi crypto

Tháng 9 năm 2017 của Trung Quốc lệnh cấm trao đổi tiền điện tử và Offerings Coin Initial (ICOs) đã chưa nghiêm ngặt hơn vào đầu năm 2018, với các quan chức đẩy mạnh hạn chế của họ vào tháng 1 để bao gồm một thể loại rộng hơn về nền tảng và dịch vụ “thị trường định”.

Vào tháng 2, Trung Quốc đã bổ sung các trao đổi tiền điện tử nước ngoài và các trang web ICO vào Great Firewall của mình, củng cố thêm lập trường của mình.

Các báo cáo phương tiện truyền thông địa phương trong tuần này cho rằng Trung Quốc không có ý định dỡ bỏ lệnh cấm trao đổi tiền điện tử Bitcoin bất kỳ lúc nào, vẫn xem xét thị trường tiền điện tử dễ bay hơi để tạo ra rủi ro quá mức cho các nhà đầu tư trong nước.

Đường hướng của PBoC về bitcoin

Mặc dù lập trường cứng rắn của mình về các tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin, nhưng PBoC vẫn theo đuổi một tầm nhìn dài hạn hơn để tích hợp chặt chẽ khối blockchain vào lĩnh vực tài chính truyền thống.

Chỉ hai tuần trước, ngân hàng đã nộp một bằng sáng chế mới cho một chiếc ví kỹ thuật số, cùng một tháng khi nó tiết lộ hệ thống blockchain mới được hỗ trợ với chức năng hợp đồng thông minh được thiết kế để mã hóa kiểm tra giấy.

Thống đốc PBoC cho biết, trong khi trao đổi tiền điện tử là “không thể tránh khỏi về mặt công nghệ” và cuối cùng sẽ giảm lưu thông tiền mặt, PBoC dự định kiểm soát “các hiệu ứng không thể đoán trước” được đặt ra bởi các dạng mã hóa và các ứng dụng nhất định của blockchain.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí