Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Cựu nhà kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới: Tiền ảo Bitcoin sẽ thất bại khi chính phủ tăng quy định

Ba nhà kinh tế lớn của Mỹ gần đây đã nói tiêu cực về cơ hội của tiền ảo Bitcoin (BTC) để tồn tại trong một cuộc phỏng vấn với Financial News ngày hôm qua, ngày 9 tháng 7. Joseph Stiglitz, Kenneth Rogoff và Nouriel Roubini đều tuyên bố rằng tiền ảo Bitcoin sẽ thất bại khi chính phủ tăng quy định. Cụ thể là chỉ trích sự vắng mặt của tiền điện tử về giá trị nội tại và biến động giá của nó.

Stiglitz, một nhà kinh tế học đoạt giải Nobel và là giáo sư tại Đại học Columbia, đặc biệt chỉ trích sự ẩn danh của tiền ảo Bitcoin, mà ông cho rằng mâu thuẫn với ý tưởng tạo ra “một hệ thống ngân hàng minh bạch”.

Tiền ảo Bitcoin sẽ thất bại khi chính phủ tăng quy định

Theo nhà kinh tế học, tiền điện tử như Bitcoin cho phép “hoạt động bất chính” mà “không có chính phủ nào có thể cho phép”. Stiglitz nói thêm rằng các nhà quản lý tài chính toàn cầu vẫn chưa hành động nghiêm ngặt hơn. Bởi thị trường mật mã vẫn còn tương đối nhỏ. Ông nêu rõ:

“Một khi thị trường tiền điện tử trở nên quan trọng, họ sẽ tận dụng triệt để “.

Rogoff – cựu kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), một giáo sư Đại học Harvard, cũng như một người chơi cờ tướng chuyên nghiệp – nhắc lại lập trường quan trọng của mình về tiền ảo Bitcoin. Ông cho rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ có giá trị thấp tới 100 đô la trong mười năm. Ông cũng nói chuyện với sự tham gia của chính phủ vào lĩnh vực mật mã cũng như chú trọng chăm sóc máy đào bitcoin. Cảnh báo rằng “những người nắm quyền lực” sẽ chăm sóc điều chỉnh “các giao dịch ẩn danh”.

Roubini, nhà kinh tế học NYU còn được gọi là “Tiến sĩ Doom” vì bị cáo buộc dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, lập luận rằng tiền ảo Bitcoin hoàn thành “không có” đặc điểm của tiền bạc. Roubini cũng chỉ trích sự biến động của Bitcoin, nói rõ rằng Bitcoin “thậm chí không được chấp nhận tại hội nghị Bitcoin. Và làm sao có thể giảm 20% một ngày và sau đó tăng 20% ​​tiếp theo là một cửa hàng ổn định có giá trị?”

Như Stiglitz đã đề xuất trong cuộc phỏng vấn hôm nay, một số chính phủ trên toàn cầu đã thực sự đưa ra những tuyên bố rõ ràng về mật mã như một hiện tượng. Ít nhất là với khối lượng hiện tại, không đe dọa tài chính truyền thống.

>>> Tin khác: $13,5 triệu trong Crypto bị đánh cắp từ nền tảng Token Bancor

Hôm qua, ngân hàng trung ương Ngân hàng Hàn Quốc (BOK) cũng tuyên bố rằng tài sản mật mã không gây rủi ro cho thị trường tài chính địa phương với khối lượng “không thực sự lớn” so với các thị trường chứng khoán khác.

Vào cuối tháng 5, một chi nhánh của chính phủ Hà Lan đã tuyên bố rằng các đồng tiền điện tử có nguy cơ thấp đối với sự ổn định tài chính trong nước, cũng chỉ ra sự tham gia hạn chế của các tổ chức và hệ thống tài chính truyền thống.

Cập nhật tình hình giá tiền ảo Bitcoin ngày 10 tháng 9

  • Giá Bitcoin giảm sâu hơn và phá vỡ mức hỗ trợ 6,680 và 6,600 đô la Mỹ so với Đô la Mỹ.
  • Đường xu hướng giảm kết nối được đánh dấu ngày hôm qua vẫn còn nguyên vẹn với ngưỡng kháng cự $ 6,680 trên biểu đồ theo giờ của cặp BTC / USD (nguồn cấp dữ liệu từ Kraken).
  • Cặp tiền này phải nằm trên vùng hỗ trợ $ 6,550 để tránh giảm nhiều hơn trong ngắn hạn.

Giá Bitcoin mở rộng tổn thất dưới mức hỗ trợ $ 6,680 so với Đô la Mỹ. BTC / USD hiện có nguy cơ bị trượt thêm nếu có mức phá vỡ dưới $ 6,550.

Nhận xét giá Bitcoin

Giá tiền ảo Bitcoin bắt đầu giảm từ mức cao nhất 6,840 USD so với Đô la Mỹ. Cặp BTC / USD đã giảm điểm và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 6.700 USD. Sự suy giảm là do giá không thể giữ được vùng hỗ trợ 6,680 đô la. Quan trọng hơn, đã có một sự bứt phá dưới mức Fib 50% của chặng cuối cùng từ mức cao 6,445 $ đến $ 6,840.

Có sự tăng đột biến dưới ngưỡng hỗ trợ $ 6.580. Giá đã ổn định dưới mức trung bình động 100 giờ đơn giản. Mặt khác, có một đường xu hướng tăng với hỗ trợ tại 6,560 đô la trên biểu đồ theo giờ của cặp BTC / USD. Nếu cặp này phá vỡ đường xu hướng và 6,550 đô la, có nguy cơ nhiều trang trình bày hơn.

Mức hỗ trợ ban đầu là quanh ngưỡng Fibonacci retracement 76,4% của chân cuối cùng từ mức 6.445 USD đến mức thấp 6,840 USD ở mức 6,540 USD. Dưới đây, giá có lẽ có thể tăng tốc giảm xuống còn $ 6.500 và $ 6.450. Ngược lại, 6,650 USD và SMA 100 giờ là rào cản ban đầu.

Phân tích giá Bitcoin BTC / USD

Tiền ảo Bitcoin sẽ thất bại khi chính phủ tăng quy định

Nhìn vào biểu đồ, đường xu hướng giảm kết nối được đánh dấu ngày hôm qua vẫn còn nguyên vẹn với ngưỡng kháng cự 6,680 đô la. Việc phá vỡ trên đường xu hướng này và $ 6.700 là cần thiết để phục hồi. Các ngưỡng kháng cự tiếp theo được thấy gần $ 6,750 và $ 6,800.

Nhìn vào các chỉ số kỹ thuật:

  • MACD theo giờ – Chỉ báo MACD cho BTC / USD được đặt mạnh trong vùng giảm giá.
  • RSI theo giờ (Chỉ số sức mạnh tương đối) – RSI đang tiến về phía mức 20.
  • Mức hỗ trợ chính – 6,550 đô la
  • Mức kháng cự mạnh – 6.680 đô la

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí