Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Làm thế nào để thiết lập máy đào coin đúng cách?

Thiết lập máy đào coin đúng chuẩn không phải là một việc dễ dàng. Làm thế nào để thiết lập máy đào coin đúng cách? Tuy nhiên, chỉ cần bạn chịu khó mày mò một chút; để ý và tỉ mỉ một chút thì sẽ có thể lắp đặt một cách dễ dàng.

Làm thế nào để thiết lập máy đào coin đúng cách?

Nếu bạn chưa hiểu rõ về kỹ thuật đào hoặc không biết chạy phần mềm riêng thì bạn có thể nghĩ đến việc mua cloud mining từ Hashflare hay Genesis Mining. Sau khi lựa chọn được máy đào coin hoạt động tốt, ưng ý nhất, tính toán mọi chi phí một cách kỹ lưỡng thì các công việc dù khó khăn nhất vẫn sẽ được hoàn thành.

Còn nếu bạn quyết định mua dàn máy đào đã được lắp ráp sẵn thì lúc này bạn chỉ cần cắm điện và tham gia vào một mining pool phù hợp là xong. Bên cạnh đó, bạn nên kết nối tất cả máy đào với ví của mình để dễ dàng hoạt động.

Cách thiết lập máy đào coin

Nếu máy đào coin, FGPA hay card đồ họa của bạn vẫn chưa sẵn sàng chạy thì bạn cần thực hiện nhanh một vài bước như sau. Lưu ý là những bước này có thể mất khá nhiều thời gian:

Bước 1: Download full Bitcoin client. Việc này bạn có thể mất vài ngày để hoàn thành.
Bước 2: Download một vài phần mềm đào Bitcoin; chương trình nào cho bạn biết cách thức mining hardware của bạn hoạt động.
 Bước 3: Chọn một mining pool. Nếu không bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để xử lý khối đầu tiên.

Nếu bạn mua một máy đào coin chuyên dụng đã được kết nối mặc định đến mạng lưới thì đôi khi sẽ gặp ít trở ngại trong lúc chương trình đang chạy trên máy tính.

Ví dụ như Antminer U3 63 GH. Nó khởi động và hoạt động khá phức tạp. Vì nó yêu cầu bạn phải download các trình điều khiển và chạy CGMiner. Các phiên bản CGMiner sau này đã được giảm thiểu tối đa mức độ phức tạp của quá trình này.

Thiết lập máy đào coin từng loại máy

– BitMain Antminer S1, S2 & S3

Làm thế nào để thiết lập máy đào coin đúng cách?

Với các dòng máy BitMain Antminer S1, S2 & S3, cũng có một vài bước khó thực hiện; hầu hết là ở các bước xác định địa chỉ IP và chuyển đổi các protocol địa chỉ IP – có thể hiểu là bước đăng nhập vào bộ định tuyến (router) để tìm ra địa chỉ đào đã được đánh dấu (việc này khá khó chịu với một số người).

Ngoài ra, các bước này đòi hỏi người dùng đạt kiến thức bậc cao và phải được hướng dẫn giả định chi tiết. Trong khi đó có rất nhiều thông tin cơ bản bị mất khi truyền tải.

– Spondoolies-tech

Làm thế nào để thiết lập máy đào coin đúng cách?

Tuy nhiên, xét một cách đơn giản, các dòng máy đào của Spondoolies-tech có thể xem là thân thiện nhất. Việc thiết lập máy đào coin khá đơn giản và sử dụng một cách khác dễ dàng. Những máy đào như SP20 và SP10 có thể cắm được vào bộ định tuyến của bạn. Sau khi thực hiện theo năm bộ hướng dẫn đơn giản và rõ ràng trong vòng 5 phút, máy đào đã có thể khởi động và sắn sàng cho những quá trình đào coin của mình.

Một điểm quan trọng cần nhớ đến là nguồn điện mà bạn đang sử dụng. Một số máy đào có sẵn bộ nguồn đi kèm, một vài máy đào phải mua thêm PSU. Các đơn vị PSU này phải cung cấp công suất cần thiết trùng khớp với các mining chip.

Ví dụ, SP20 của Spondoolies-tech cần 1200W điện năng với tỷ lệ từ 10-20%, do đó cần có 2 PSU Corsair 750W thì sẽ cung cấp nguồn điện dồi dào hơn.

Chú ý khi thiết lập máy đào coin

Thêm một điều quan trọng nữa là bạn phải hoàn thành mạch trên các đơn vị PSU tiêu chuẩn. Mặc dù điều này có thể phát ra âm thanh hoặc hình ảnh nguy hiểm. Nhưng trên thực tế nó hoạt động khá đơn giản và rủi ro rất thấp.

Tất cả việc bạn cần làm là hoàn thành mạch cho PSU cho phép dòng điện lưu thông. Vì chúng được thiết kế dùng để cấp nguồn cho bo mạch chủ, nên điều này làm cho PSU hiểu rằng nó đã được cắm đúng cách. Cách này cũng thu ngắn được các bo mạch chủ 24 pin đính kèm. Đơn giản chỉ cần lấy đầu nối lớn nhất (đầu nối 24 pin); đặt một paperclip từ dây xanh đến bất kỳ dây màu đen nào. Thế là bạn đã hoàn thành mạch và PSU sẽ bật lên. Điện áp là cực thấp nên không cần cách nhiệt hay lo lắng bị điện giật nếu dây trần.

Cũng nên nhớ rằng nếu đơn vị bạn mua không đi kèm với PSU thì bạn có thể sẽ phải tốn chi phí đáng kể của vốn ban đầu. Chẳng hạn như SP20 vào tháng 12/ 2014 được mua với giá $500 kèm với hai nguồn điện corsair trị giá $200. Do đó, lợi tức và các chỉ số đầu tư chắc chắn phải được tính vào tổng chi phí của bạn.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí