Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Thị trường tiền ảo Việt Nam thống trị thị trường tiền ảo Châu Á

Mới đây, theo thông kê của công ty chuyên nghiên cứu thị trường tiền ảo, đã đưa ra công số thống kê về các sàn giao dịch mật mã. Theo đó, tính vào tháng 11.2017, thị trường tiền ảo đã có khoảng 80% giao dịch Bitcoin xuất phát từ châu Á. Bùng nổ là thị trường tiền ảo Việt Nam. Tiếp theo sau là Trung Quốc; Nhật Bản; Hàn Quốc.

Thị trường tiền ảo Việt Nam thống trị thị trường tiền ảo Châu Á

Việt Nam đầu tư mạnh vào thị trường tiền điện tử

Tuy Trung Quốc là một trong những mỏ khai thác lớn trên thế giới. Thế nhưng, số lượng người quan tâm đến mạng tiền ảo rất lớn. Số lượng máy truy cập từ Việt Nam vào một số sàn giao dịch Bitcoin; trang thông tin tiền mã hóa trên thế giới như Bittrex; Poloniex; Coinmarketcap… luôn nằm trong Top 5 cùng các nước Mỹ; Nga; Nhật…

Song hành với việc đó, số lượng người chơi Bitcoin; cũng như là số lượng máy đào coin nhập khẩu về Việt Nam cũng tăng khá cao. Điển hình là các dòng máy asic chuyên dụng như: máy đào coin Bitmain Antminer T9+; máy đào bitcoin Baikal Giant X10; DragonMint B52; máy đào bitcoin S9 cấu hình khủng

Nguồn tin đáng tin cậy truyền về từ Tổng cục Hải quan, từ năm 2017 đến nay đã có đến 15.600 máy đào coin chuyên dụng tiền mã hóa được nhập khẩu vào Việt Nam. Trong khi đó, Cục Hải quan TP.HCM đã làm thủ tục cho 3.664 đơn mua máy đào bitcoin asic tại tphcm từ đầu năm 2018 cho đến nay.

Thị trường tiền ảo Việt Nam thống trị thị trường tiền ảo Châu Á

Tại công văn số 5484/VPCP-KTTH ngày 9.6.2018, Chính phủ đã giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xem xét việc tạm ngừng nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động khai thác tiền mã hóa theo thẩm quyền và quy định pháp luật hiện hành.

Sức ảnh hưởng của tiền điện tử đến thị trường tiền ảo Việt Nam

Bitcoin có thể coi là đã làm mưa làm gió trên thị trường thế giới và thị trường tiền ảo Việt Nam. Bởi vì sao? Chúng tôi xuất phát từ việc một số nơi chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này. Trên thị trường tiền ảo Việt Nam cũng đã được chấp nhật thành một hình thức thanh toán. Tuy nhiên điều nay nhanh chóng bị dập tắt bởi chính quyền tuyên bố siết chặt kiểm tra giám sát thì đa số các điểm này chỉ công bố để thu hút sự chú ý.

– Trả lời Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thành Chung tỉnh Bình Phước chất vấn về việc xem xét phát hành loại hình công cụ thanh toán tiền mã hóa trong tương lai. Phó thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, tiền mã hóa chưa thể là tiền tệ.

– Theo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, khả năng chấp nhận tiền mã hóa như một trung gian trao đổi an toàn; hiệu quả ở thời điểm hiện nay là rất thấp. Các giao dịch tiền mã hóa chủ yếu là giao dịch mua đi, bán lại với mục đích đầu tư, đầu cơ; chứ không phục vụ cho mục đích sử dụng như một phương tiện trao đổi, thanh toán hàng hóa dịch vụ.

Tiền ảo có giá trị thực?

Tính chất của Bitcoin nói riêng và các đồng tiền mã hóa khác là có mức độ biến động rất mạnh; không giống với đặc trưng ổn định thông thường của các đồng tiền quốc gia.

Thị trường tiền ảo Việt Nam thống trị thị trường tiền ảo Châu Á

Thời điểm năm ngoái, thị trường tiền ảo Việt Nam đã có nhiều biến động. Bitcoin và các đồng tiền mã hóa tăng giá liên tục và lên cơn sốt vào thời điểm cuối năm 2017 khi Bitcoin có giá chạm ngưỡng 20.000 USD/Bitcoin; gấp 20 lần giá thời điểm đầu năm 2017. Và chưa đầy 2 tháng sau đó lại đánh mất tới 2/3 giá trị. Mức biến động mạnh của Bitcoin khiến nó không thể đóng vai trò công cụ lưu trữ giá trị hiệu quả.

Bitcoin và các đồng tiền mã hóa cũng thất bại trong vai trò là một đơn vị kế toán (unit of account) khi rất ít tổ chức thực hiện hạch toán kế toán lập báo cáo tài chính quy đổi theo tiền mã hóa.

Như vậy, Bitcoin và các đồng tiền mã hóa mang bản chất của một loại tài sản, công cụ đầu cơ tài chính; chưa thể đảm đương vai trò, chức năng của một phương tiện thanh toán đích thực.

Ngoài ra, không một quốc gia, khu vực nào trên thế giới công nhận tiền ảo là tiền pháp định, được chính phủ, ngân hàng trung ương bảo đảm; và được hệ thống pháp luật bảo vệ. Một số tổ chức tài chính quốc tế lớn như Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS); Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng thận trọng với đề xuất này.

>> Có thể bạn muốn xem:
Nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin thị trường tăng trở lại trên 10.000 đô la vào năm 2019

Tạm kết

Từ năm 2014 NHNN tới nay, Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần khẳng định quan điểm các loại tiền mã hóa không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam; việc phát hành; cung ứng; sử dụng Bitcoin và các loại tiền mã hóa tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

Ngày 21.8.2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1255/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản số, tiền điện tử” (Đề án 1255). Trong đó đã giao Bộ Tư pháp là cơ quan đầu mối rà soát; đánh giá thực trạng về tiền mã hóa và lập đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về quản lý tiền mã hóa, tài sản số; thời gian hoàn thành là trong năm 2018.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí