Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Quy định về giá điện khi đào Bitcoin ở Việt Nam

Mới đây, bộ công thương đã ra quy định về giá điện khi đào Bitcoin ở Việt Nam. Khi các cá nhân, tổ chức khi đào Bitcoin ở Việt Nam phải trả giá điện kinh doanh.

Quy định về giá điện khi đào Bitcoin ở Việt Nam

Văn bản hướng dẫn của Bộ Công Thương gửi tới tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các tổng công ty điện; thực hiện giá bán điện cho khách hàng có hệ thống máy tính đào tiền ảo như Bitcoin, Litecoin, Ethereum…

Quy định về giá điện khi đào Bitcoin ở Việt Nam

Quy định về giá điện khi đào Bitcoin ở Việt Nam

Theo đó, cơ quan này yêu cầu ngành điện áp dụng giá bán lẻ điện kinh doanh với khách hàng có hệ thống máy tính giải mã; khai thác tiền ảo thông qua phần mềm được lập trình sẵn. Nhà điều hành cho biết; quyết định này được đưa ra trên cơ sở; tham vấn ý kiến của Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tư pháp.

“Đề nghị EVN chỉ đạo các tổng công ty điện lực áp dụng giá bán điện mục đích kinh doanh cho hoạt động giải mã; khai thác các loại tiền ảo này”; văn bản của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng ký, nêu.

Hiện giá bán lẻ điện kinh doanh có mức khoảng 2.461 đồng một kWh vào khung giờ bình thường; giờ thấp điểm là 1.497 đồng một kWh; và cao điểm tới 4.233 đồng.

Theo báo cáo của Power Compare – tổ chức chuyên nghiên cứu về điện tiêu thụ có trụ sở tại Anh; tổng lượng điện năng cần thiết để đào bitcoin; cũng như duy trì quá trình xử lý thuật toán và các giao dịch trên khối blockchain thậm chí đã nhiều hơn 159 quốc gia riêng lẻ; trong đó bao gồm hơn 20 nước tại châu Âu.

Còn theo Digiconomist, điện năng tiêu thụ của Việt Nam hiện ước đạt 163 terawatt giờ mỗi năm; gấp hơn 5 lần so với lượng điện dùng cho các máy đào Bitcoin trên toàn cầu.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí