Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Các phương pháp phân tích thị trường tiền điện tử chính xác nhất

Khi bạn giao dịch tiền mặt hoặc giao dịch tiền điện tử, bạn cần phải quyết định quan trọng xem có nên mua hay bán nó không. Bạn có thể đoán xu hướng giá trị tiền đó trong tương lai hoặc dự đoán bằng một trong hai phương pháp phân tích thị trường tiền điện tử. Hướng dẫn giao dịch này là một phần của khóa học giáo dục liên quan đến các phương pháp dự báo kỹ thuật và cơ bản, được các nhà giao dịch chuyên nghiệp thực hiện rộng rãi.

Phương pháp phân tích thị trường tiền điện tử

Phân tích thị trường tiền điện tử theo phân tích kỹ thuật

Loại phân tích thị trường tiền điện tử này liên quan đến biểu đồ giao dịch. Các nhà giao dịch, sử dụng phương pháp này làm việc với các khung thời gian và công cụ khác nhau để dự báo biến động giá trong tương lai. Phân tích kỹ thuật là cách đơn giản nhất. Vì các nhà giao dịch không cần phải có kiến ​​thức đặc biệt về kinh tế.

Phương pháp dự báo này ban đầu được phát triển cho các thị trường chứng khoán tại Mỹ bởi nhà báo tài chính Charles Dow. Ông đã nhận thấy ba tính năng biểu đồ chính tạo thành cơ sở phân tích kỹ thuật. Đó là:

  • Biến động có tính chất lặp lại có nghĩa là tình huống diễn ra sớm hơn, có thể lặp lại trong tương lai.
  • Giá bao gồm tất cả mọi thứ. Báo giá bao gồm tất cả các sự kiện chính trị và kinh tế.
  • Giá có xu hướng. Tất cả các biến động có một hướng nhất định trên các khung thời gian khác nhau.

» Tại sao nhiều nhà giao dịch muốn làm việc với phân tích kỹ thuật?

Phương pháp dự báo báo giá này thực sự là phương pháp phân tích thị trường tiền điện tử dễ nhất. Tất cả các thông tin có thể được đọc trên biểu đồ. Một số doanh nhân tin rằng bạn thậm chí không cần tìm kiếm các sự kiện là trình điều khiển giá. Vì chúng được tính vào chi phí của tài sản cuối cùng.

» Lý do khác tại sao phương pháp dự báo này rất phổ biến?

Phương pháp phân tích thị trường tiền điện tử theo phân tích kỹ thuật cung cấp nhiều công cụ giao dịch như các mẫu; chỉ báo; cũng như các lý thuyết khác nhau giúp các nhà giao dịch tìm điểm vào.

Phân tích kỹ thuật sẽ tự cung tự cấp. Vì nó có thể được sử dụng mà không cần bất kỳ kỹ thuật giao dịch nào khác để phân tích thị trường. Một số nhà giao dịch chuyên nghiệp chưa bao giờ sử dụng phương pháp cơ bản để dự đoán biến động.

Phân tích kỹ thuật thực sự là một phương pháp thị trường chéo khi bạn có thể sử dụng nó cổ phiếu giao dịch, cặp tiền tệ ngoại hối, cryptos cũng như tất cả các loại dẫn xuất.

Phân tích thị trường tiền điện tử theo xu hướng và phân tích xu hướng giao dịch

Nhiệm vụ chính của mỗi nhà đầu tư và nhà đầu tư khi giao dịch với thị trường tài chính nói chung và tiền điện tử; đặc biệt, là xác định xu hướng. Có hai cách tiếp cận toàn cầu để làm việc với họ. Hầu hết các nhà giao dịch đều cố gắng tìm xu hướng và mở các vị trí dọc theo họ.

Cách tiếp cận thứ hai là xác định xu hướng và giao dịch theo chiều ngược lại, trong quá trình điều chỉnh các giai đoạn đảo chiều. Cả hai phương pháp đó đều quan trọng và hữu ích. Tuy nhiên, điều thứ hai chủ yếu được các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng. Vì việc đặt lệnh bắt giá điều chỉnh giá hoặc cố gắng tìm điểm đảo chiều càng khó khăn hơn.

Phương pháp phân tích thị trường tiền điện tử theo xu hướng và phân tích xu hướng truy cập đòi hỏi kiến ​​thức trong phân tích kỹ thuật. Có nghĩa là bạn cần phải có thể tìm thấy một xu hướng ít nhất.

Phương pháp phân tích thị trường tiền điện tửBiểu đồ phân tích thị trường tiền điện tử đơn giản nhất

Chúng ta hãy nhìn vào biểu đồ BTC / USD. Đối với các thương nhân mới bắt đầu, biểu đồ giá cơ bản sẽ trông như thế. Họ chỉ thấy biến động giá và không có gì nhiều hơn. Họ có thể kiếm được ở đây bằng cách đặt hàng ngẫu nhiên. Và nếu may mắn đôi khi họ giành chiến thắng. Tuy nhiên, giao dịch thành công có nghĩa là có một sự cân bằng tích cực trong dài hạn. Bạn cần phải hiểu rằng bạn sẽ không thể đóng tất cả các giao dịch của bạn với lợi nhuận. Vì không có chiến lược giao dịch sắt 100%. Tuy nhiên, bạn có thể tăng cơ hội đáng kể bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật ít nhất.

Phương pháp phân tích thị trường tiền điện tửBiểu đồ phân tích thị trường tiền điện tử chi tiết

Chúng ta hãy nhìn vào cùng một biểu đồ nhưng lần này, chúng ta đã vẽ một đường thẳng, được gọi là đường xu hướng. Chúng tôi đã thêm chỉ một công cụ đồ họa và tình hình trên biểu đồ trông dễ hiểu hơn nhiều. Chúng ta có thể nói gì về tất cả những biến động giá đó?

Cặp tiền tệ (BTC / USD) có xu hướng giảm trước. Giá biến động phần lớn thời gian bên dưới nó, nhưng đôi khi trả về để kiểm tra nó khi người mua đang cố gắng tất cả thời gian để thay đổi số dư.

» Làm thế nào để sử dụng các thông tin này?

Bạn có thể sử dụng cơ hội khi giá đạt đến đường xu hướng từ bên dưới để bán hoặc tìm các điểm vào trong phần đầu điều chỉnh (khi giá tăng) để mua các chiến lược xu hướng phản kháng.

Đây chỉ là một ví dụ đơn giản về cách phân tích kỹ thuật hoạt động. Chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về nó trong hướng dẫn đặc biệt của chúng tôi, liên quan đến phương pháp dự báo này.

Phương pháp phân tích thị trường tiền điện tử cơ bản

Một cách khác để dự đoán biến động giá của tiền điện tử là sử dụng phương pháp dự báo cơ bản của báo giá. Kỹ thuật này phức tạp hơn. Vì nó đòi hỏi kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm. Phân tích cơ bản cổ điển dựa trên các sự kiện kinh tế, chính trị cũng như dữ liệu của các công ty bên trong (khi được sử dụng cho các cổ phiếu).

Đối với tiền điện tử, phương pháp này nghiên cứu dự án và công nghệ đằng sau bất kỳ đồng tiền nào cũng như tình hình chung trên thị trường mật mã. Phân tích cơ bản nên được áp dụng trong một thời gian dài.Vì không thể thấy tác động của nó trong một giờ hoặc thậm chí một ngày.

Phương pháp phân tích thị trường tiền điện tửPhương pháp phân tích thị trường tiền điện tử cơ bản

Ví dụ, chúng ta có một đồng tiền mới, hiện đang trong giai đoạn tiền ICO. Chúng ta cần phải hiểu liệu nó có hứa hẹn hay không. Tuy nhiên, phân tích dự án bên trong không phải là cách duy nhất để kiểm tra giá cả. Bạn cũng cần hiểu bức tranh toàn cầu về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Có một số sự kiện có thể gây ra những thay đổi đáng kể về giá. Khi Trung Quốc cấm ICO vào năm 2017, mật mã đã đi xuống khi các nhà đầu tư lo sợ các bước tiếp theo từ chính phủ Trung Quốc. Ngoài ra, tiền điện tử là rất phổ biến ở Trung Quốc và các bước như vậy làm cho các nhà đầu tư địa phương để thoát khỏi cryptos.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng nó không có ý nghĩa để phân tích tiền xu cho khoảng thời gian dài hơn. Vì thị trường này là rất linh hoạt. Quan điểm của hầu hết các đồng coin vẫn được đánh giá thấp. Phần lớn các dự án vẫn đang được tiến hành có nghĩa là họ đã thực hiện các ICO nhưng đã được triển khai hoặc đang trong giai đoạn thử nghiệm beta.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về CryptoNote và CryptoNight

» Các định đề chính của phân tích cơ bản như sau:

– Tất cả các thay đổi về giá đều do các lý do nhất định có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư và nhà đầu tư đều quyết định dựa vào một số khía cạnh có thể theo ý kiến ​​của họ, gây ra bất kỳ xu hướng nào.

– Người ta có thể tìm ra lý do biến động giá khi thực hiện một nghiên cứu chi tiết về các sự kiện liên quan đến một tài sản nhất định.

– Mọi sự kiện đã xảy ra đang diễn ra ngay bây giờ hoặc được lên kế hoạch cho tương lai sẽ là lý do cho một số hậu quả có thể ảnh hưởng đến thay đổi báo giá.

– Nếu ai biết tất cả các sự kiện có khả năng có tác động đến giá cả và thực hiện khấu trừ hợp lý, anh ta có thể dự đoán tương lai của một tài sản.

» Phân biết hai phương thức phân tích thị trường tiền điện tử:

Tất cả những định đề này là thực tế không chỉ cho cổ phiếu và ngoại hối mà còn đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, phân tích cơ bản về cryptos có một số tính năng phân biệt nó với phân tích thị trường tiền điện tử cơ bản của các thị trường khác. Đó là:

– Tiền điện tử có đặc điểm của cả cổ phiếu và tiền tệ. Vì chúng là một phần của các dự án khác nhau. Ngày nay tất cả các mật mã được phát triển như là loại tài sản mà nhóm dự án cung cấp cho các nhà đầu tư thay đổi tiền fiat hoặc tiền điện tử khác. Những đồng tiền đó sẽ vào sàn giao dịch sau và có thể được mua ở đó.

– Ngành công nghiệp này được phân cấp. Không có quyền điều chỉnh thị trường. Mỗi dự án thiết lập các quy tắc riêng của trò chơi (tổng lượng phát thải, loại cơ chế đồng thuận, v.v.).

– Tiền điện tử vẫn còn xa hội nhập đầy đủ vào kinh tế thực tế có nghĩa là chúng không được các doanh nghiệp và khách hàng sử dụng rộng rãi để thực hiện các giao dịch và thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

– Tiền xu không có hóa thân vật lý so với tiền tệ và cổ phiếu fiat.

“Cuộc chiến” giữa những phương pháp phân tích thị trường tiền điện tử

Có một “cuộc chiến tranh” thực sự giữa những người thực hành phân tích kỹ thuật và thực hiện phương pháp báo giá cơ bản. Việc đầu tiên cố gắng chứng minh rằng cách tiếp cận của họ là tốt hơn và quyền duy nhất để dự đoán giá. Điều thứ hai nói rằng không thể hiểu được những biến động trong tương lai mà không học những điều cơ bản cơ bản.

Nếu bạn đọc một số diễn đàn liên quan đến giao dịch và đầu tư, bạn rõ ràng sẽ tìm thấy người dùng tranh luận với nhau để cố gắng thuyết phục các đối thủ trong sự đúng đắn của họ. “Cuộc chiến” này đã bắt đầu từ lâu với sự xuất hiện của giao dịch ký quỹ và vẫn tiếp tục cũng như “kỹ thuật viên” không phải là những người “cơ bản” có thể thắng.

» Dưới đây là một số đối số mà cả hai bên đều sử dụng trong tranh chấp của họ:

– Phân tích kỹ thuật minh họa. Vì bạn có thể xem tất cả các thông tin cần thiết trên biểu đồ. Phương pháp dự báo cơ bản không thể được “nhìn thấy” hoặc “xúc động”.

– Bạn không cần sự kiện để dự đoán báo giá. Vì tất cả các báo giá đều đã được bao gồm trong giá.

Tuy nhiên, những người thích phân tích thị trường tiền điện tử cơ bản nói rằng bạn sẽ không có bức tranh hoàn chỉnh về bất kỳ thị trường nào bạn chọn nếu bạn tránh tìm kiếm các sự kiện quan trọng và đưa chúng vào tài khoản khi giao dịch.

Cả hai bên đều có lý do và cả hai bên đều đúng như phương pháp phân tích kỹ thuật quan trọng như phương pháp cơ bản.

Kết hợp cả hai phương pháp dự báo

Cách tốt nhất là sử dụng dự báo cơ bản cùng với kỹ thuật đặc biệt là khi bạn xử lý tiền điện tử. Tại sao điều quan trọng là phải thực hành cả hai? Thứ nhất, ngành công nghiệp tiền điện tử không được quy định.

Có rất nhiều tiền xu lừa đảo mà bạn có thể phát hiện bằng cách sử dụng phân tích thị trường tiền điện tử cơ bản. Họ không có giá trị giao dịch ở tất cả. Vì họ không có quan điểm trong tương lai. Bạn có thể tìm thấy những cryptos như vậy bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật truyền thống không? Chắc chắn, bạn thậm chí không có một cơ hội duy nhất để thành công.

Kết hợp cả hai phương pháp là quan trọng đối với các nhà đầu tư dài hạn. Vì họ có thể thấy những lời hứa đằng sau dự án này và áp dụng chúng trên biểu đồ với các chỉ số hoặc công cụ đồ họa để xem liệu chúng có trùng khớp hay không.

» Làm thế nào để áp dụng các loại phân tích khi giao dịch?

Khi bạn đối phó với bất kỳ đồng tiền mới nào, trước tiên bạn cần tìm hiểu thêm về dự án và quan điểm của dự án. Để làm điều này, bạn có nhiều công cụ bao gồm tài liệu Giấy trắng, thông tin trang web, nhóm dự án và Lộ trình. Khi một đồng xu vượt qua “thử nghiệm lừa đảo” đầu tiên này, bạn có thể tiếp tục với các biểu đồ phân tích thị trường tiền điện tử kiểm tra.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn kết hợp cả hai phương pháp cố gắng để có được kết quả tốt hơn. Cách tiếp cận này khó khăn hơn khi bạn phải thu thập nhiều thông tin hơn trong trường hợp này. Ngoài dữ liệu biểu đồ mà bạn cần xem xét cẩn thận, bạn phải xem xét tình hình chung trong ngành công nghiệp mật mã cùng với thâm nhập vào nền của đồng xu.

» Tại sao kết hợp các kỹ thuật dự báo đó lại tốt hơn?

– Biểu đồ thể hiện bức tranh hoàn chỉnh của thị trường. Đôi khi nó là tốt hơn để biết các trình điều khiển cùng với nghiên cứu biểu đồ.

– Kết hợp hai phương pháp giúp phân tích thị trường tiền điện tử chính xác hơn. Sử dụng cả hai kỹ thuật, bạn sẽ có thể xác nhận tín hiệu giao dịch của mình. Việc đưa ra quyết định dễ dàng hơn khi kết quả phân tích trùng khớp nhau.

– Sử dụng hai phương pháp cùng lúc sẽ đưa ra quyết định an toàn và có nhiều phương án thực hiện kế hoạch hơn. Bạn càng sử dụng nhiều công cụ để tìm điểm nhập, chiến lược giao dịch của bạn càng linh hoạt hơn.

Bài viết này cung cấp thông tin cơ bản về cả hai phương pháp phân tích thị trường tiện điện tử. Chúng tôi sẽ mô tả chúng trong bài viết tiếp theo của chúng tôi. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các loại phân tích kỹ thuật và một số khuyến nghị thực tế về phương pháp cơ bản.

>>> Xem thêm: Đầu tư máy đào Bitcoin ASIC Bitmain Antminer để đào coin kiếm lợi nhuận

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí