Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa tại Thái Lan

Ngay sau thông tin Hàn Quốc phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa; Thái Lan cũng có các công bố về việc phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa tại Thái Lan. Cụ thể ngày 30/3 vừa qua, Bộ Tài chính Thái Lan đã công bố bản dự thảo cuối cùng của khung thuế đối với tiền mã hóa.

Phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa tại Thái Lan

Trong cuộc họp nội các ngày 27/3, Bộ trưởng Apisak Tantivorawong báo cáo rằng các giao dịch tiền mã hóa sẽ bị đánh thuế giá trị gia tăng (VAT) 7%; và thuế thu nhập doanh nghiệp 15%. Bản dự thảo đầu tiên về các quy định đối với tài sản số; được công bố vào ngày 14 tháng 3 cho thấy mức trần thuế dự kiến ​​cho thu thập từ tiền mã hóa tại Thái Lan là 15%.

Sự không chắc chắn trước đây ở Thái Lan xung quanh các quy định về tiền mã hóa; đặc biệt là đối với các ICO; đã buộc sàn TDAX (Thai Digital Asset Exchange) phải tạm ngừng cung cấp các ICO vào tháng 2; để chờ đợi Ủy ban Chứng khoán Thái Lan (Thai SEC) công bố khuôn khổ pháp lý.

Phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa tại Thái Lan

Phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa tại Thái Lan

Đầu tháng 2, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã yêu cầu tất cả các ngân hàng tránh đầu tư và kinh doanh tiền mã hóa; cũng như tham gia và tạo nên các sàn giao dịch; và nền tảng cho kinh doanh Crypto. Tuy nhiên, quy định của Ngân hàng Trung ương này chỉ áp dụng cho các ngân hàng.

Theo Nikkei Asian Review, các quy định mới được thiết kế để “ngăn chặn việc sử dụng [tiền mã hóa] cho rửa tiền; trốn thuế và các hoạt động tội phạm khác”. Cựu Bộ trưởng Tài chính, hiện là Chủ tịch Hiệp hội Fintech Thái Lan, Korn Chatikavanij; lưu ý rằng chính phủ Thái Lan phải “thận trọng để không đưa đến các quy định quá hà khắc”.

Theo tờ Nikkei Asian Review, các startup Crypto tại Thái Lan đang đến với Singapore; để tìm kiếm một môi trường kinh doanh thân thiện hơn; trong đó trích dẫn ví dụ của Six.network – một nền tảng tổ chức ICO tại Thái Lan nhưng được đăng ký tại Singapore. Theo nhận định của Nikkei Asian Review; Six.network đang làm việc với Thai SEC để “liên tục làm rõ các hoạt động để đảm bảo tính minh bạch”; đồng sáng lập Natavudh Pungcharoenpong nói.

Công ty J Ventures của Thái Lan đã tổ chức ICO ở Thái Lan vào tháng 2; và trong vòng 55 giờ đã huy động được 21 triệu USD qua token JFin. Tuy nhiên, tương lai đồng coin này trở nên không rõ ràng; do các ICO phát hành trong vòng sáu tháng vẫn sẽ phải tuân thủ bất kỳ quy định nào trong tương lai.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí