Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa tại Hàn Quốc

Theo nguồn tin mới nhất, Hàn Quốc sẽ phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa vào tháng cuối tháng 6 năm nay. Nguồn tin được hãng tin địa phương Fuji News Network (FNN) đưa tin ngày 25 tháng 3.

Thông tin về việc phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa tại Hàn Quốc

Một phát ngôn viên của Bộ Kế hoạch và Tài chính cho biết; cơ quan này đang “suy nghĩ về việc công bố một sắc thuế, đánh vào tiền ảo trong nữa đầu năm sau”. Mặc dù chưa biết thời điểm cụ thể áp dụng cụ thể là khi nào; chỉ biết rằng các quy định mới sẽ chỉ có hiệu lực bắt đầu vào năm sau.

Việc tuyên bố về kế hoặc thuế trong tương lai được diễn ra đầu tháng 3, từ ngày 19 – 20; sau cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính G20.

Vào tháng 12 năm ngoái, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc đã tuyên bố rằng; nước này đang tìm kiếm các phương pháp tính thuế cho thị trường Bitcoin tại địa phương. Gần đây, vào tháng 1, Hàn Quốc đã thông báo các sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ chịu thuế theo các chính sách thuế hiện tại. Trong đó bao gồm thuế thu nhập doanh nghiệp là 22%; và thuế thu nhập địa phương là 2,2%.

Phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa tại Hàn Quốc

Phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa tại Hàn Quốc

Cơ quan thuế vụ Hàn Quốc đã đề xuất một “sắc thuế thu nhập đánh vào lợi nhuận” từ việc mua bán tiền mã hóa; FNN viết, cho biết thêm “Nếu thu nhập từ các giao dịch tiền tệ ảo được coi là tạm thời và không thường xuyên; các sắc thuế thu nhập khác có thể được áp dụng.”

Bộ Thuế vụ Hàn Quốc đã xem xét các ví dụ về thuế đối với tiền ảo trên thế giới; và gửi nhân viên đến Mỹ, Nhật, Đức và Anh để khảo sát các khung thuế khác nhau. Các cuộc điều tra cho thấy trong hầu hết các trường hợp; thuế được áp dụng “dựa trên nguyên tắc có thu nhập thì phải chịu thuế”, theo FNN.

Theo FNN, chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ thiết lập “quy chế toàn diện đối với tiền tệ ảo” sau cuộc bầu cử địa phương diễn ra vào ngày 13 tháng 6. FNN cho biết các bộ Tài chính và Kinh tế sẽ tổ chức một hội thảo quốc tế về tiền tệ ảo tổ chức tại Seoul vào ngày 14 tháng 6 cho các thành viên G20; cũng như “phiên làm việc thứ hai của hệ thống tài chính quốc tế G20” vào ngày 15 tháng 6.

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc tuyên bố phát hành khung thuế đối với tiền mã hóa tại Hàn Quốc. VNCoin247 sẽ vẫn tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện này cho quý khách hàng.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí