Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Nhật Bản điều tra phần mềm khai thác coin Coinhive Monero

Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra một trường hợp có liên quan đến phần mềm khai thác coin cryptojacking Monero. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng các thủ phạm đã vi phạm pháp luật cấm sử dụng virus máy tính; để khai thác coin trái phép. Theo các nguồn tin, các nghi phạm liên quan đến vụ án đã thiết lập các trang web cài đặt phần mềm khai thác coin Coinhive trên máy tính của khách truy cập mà không có sự đồng ý của họ; hoặc “thông báo rõ ràng về khai thác”.

Cho đến nay, cảnh sát Nhật Bản đã điều tra ba cá nhân. Một trong số đó là Yokohama. Thủ phạm đã được Tòa án bắt giữ; và ra lệnh trả 100.000 yên (904 đô la Mỹ) cho việc sắp xếp vi rút máy tính bất hợp pháp.

Nhật Bản điều tra phần mềm khai thác coin Coinhive Monero

Theo Mainichi, một trong những bị cáo cho rằng:

“Phần mềm không phải là virus; mà là một phương pháp kiếm tiền từ lưu lượng truy cập tương tự như phân phối quảng cáo trực tuyến”.

Vụ án sẽ được đưa ra xét xử tại Tòa án quận Yokohama.

Vụ việc đang được một số sở cảnh sát khác nhau truy quét. Bao gồm cả những người tham gia chơi bitcoin hay khai thác, mua máy đào coin asic ở Kanagawa; Chiba; và Tochigi ở miền trung Nhật Bản. Các quan chức đánh giá rằng vụ án có thể được theo đuổi hình sự. Vì quá trình cài đặt và hoạt động của Coinhive đã được thực hiện mà không có chủ sở hữu đồng ý; làm cho máy chức năng một cách không có ý định do chủ sở hữu ban đầu. Đây sẽ là trường hợp hình sự đầu tiên liên quan đến khai thác tiền điện tử tại Nhật Bản.

Phần mềm khai thác coin Coinhive – “Phần mềm độc hại được mong đợi nhất”

Coinhive, được tạo ra vào năm 2017, đã trở thành một trong những công cụ trực tuyến phổ biến nhất để khai thác Monero trên các trang web sử dụng sức mạnh của CPU và điện đội khách. Phần mềm khai thác coin này đã được sử dụng để nhắm mục tiêu máy tính thông qua YouTube; cũng như trên của chính phủ và trường đại học các trang web.

Theo một báo cáo tháng 1 từ hãng bảo mật phần mềm Check Point, 55% doanh nghiệp trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi cryptojacking; 1,1 tỷ đô la tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp trong nửa đầu năm 2018. Báo cáo được gọi là Coinhive số một “Phần mềm độc hại được mong đợi nhất”.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí