Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Nhật Bản: 16 kẻ tình nghi bị bắt khi đang thực hiện Cryptojacking Monero

Các công tố viên Nhật Bản đã bắt giữ 16 cá nhân bị nghi ngờ tham gia thực hiện Cryptojacking Monero. Thông tin địa phương từ The Asahi Shimbun báo cáo ngày 15 tháng 6.

Cryptojacking là sử dụng phần mềm đào coin không chính thống khai thác trộm tiền điện tử, nhằm chuộc lợi cá nhân, sự dụng vào mục đích xấu.

Theo báo cáo của Asahi Shimbun, khi cảnh sát đến hiện trường, các nghi phạm được cho là đang chạy các trang web riêng của họ để lây lan phần mềm độc hại khai thác mật mã. Quá trình khai thác bao gồm chương trình Coinhive – khai thác mỏ Monero (XMR).

Nhật Bản: 16 kẻ tình nghi bị bắt khi đang thực hiện Cryptojacking Monero

Số tiền lớn nhất thu được thông qua cryptojacking monero bởi các nghi phạm bị cáo buộc lên tới 120.000 yen (1.084 đô la). Báo cáo nhấn mạnh rằng những kẻ tình nghi chỉ nhận được 70% tiền điện tử được khai thác, với 30 người còn lại đi Coinhive.

Hisashi Sonoda, một giáo sư tại Trường Luật Konan chuyên về tội phạm mạng, nhận xét rằng việc bắt giữ ngay lập tức có thể là một biện pháp quá mức vì không có tiền lệ pháp lý nào trong việc xử lý các trường hợp tương tự.

Một số thông tin về khai thác mật mã Coinhive qua Cryptojacking monero

Ra mắt vào năm 2017, Coinhive đã trở thành một trong những công cụ trực tuyến phổ biến nhất để khai thác Monero trên các trang web sử dụng sức mạnh xử lý của khách truy cập. Nó đã được sử dụng để nhắm mục tiêu máy tính thông qua YouTube , cũng như trên các trang web của chính phủ và trường đại học.

Đầu tuần này, Cointelegraph báo cáo rằng cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu một cuộc điều tra về một trường hợp khác của cryptojacking với việc sử dụng Coinhive. Các công tố viên đã điều tra ba cá nhân bị cáo buộc chịu trách nhiệm điều hành các trang web lây lan phần mềm độc hại Coinhive. Một trong những nghi phạm đã được báo cáo bởi Tòa án Tóm tắt Yokohama để trả 100.000 yên (904 đô la Mỹ) tiền phạt.

Theo một báo cáo gần đây của công ty bảo mật máy đào coin chuyên dụng và doanh nghiệp Palo Alto Networks, khoảng 5% của tất cả các đồng tiền Monero hiện đang được lưu hành đã được khai thác thông qua cryptojacking monero.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí