Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Các loại tiền điện tử Coin, Tokens & Altcoins: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Tiền điện tử hay có tên gọi khác là tiền mã hóa; tiền kỹ thuật số. Chúng đã thu hút được rất nhiều sự nhiệt tình từ các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua. Khi ngày càng có nhiều người đầu tư vào thị trường các loại tiền điện tử, nó trở nên cần thiết để phân biệt giữa các thuật ngữ mà các tài sản này được đề cập đến. Dưới đây là một mồi để có được các nhà đầu tư bắt đầu với sự khác biệt giữa các loại tiền điện tử chính: Coin, Tokens & Altcoins.

Các loại tiền điện tử Coin, Tokens & Altcoins: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Tiền điện tử là gì?

Để trả lời cho mối liên hệ giữa các loại tiền điện tử Coin, Tokens & Altcoins, trước tiên chúng ta phải hiểu tiền điện tử là gì. Cốt lõi, các loại tiền điện tử là tiền ảo được bảo mật bằng mật mã. Công nghệ mã hóa cơ bản sử dụng mã hóa để đảm bảo rằng các đơn vị tiền tệ không thể được nhân đôi; và để tạo thuận lợi cho việc chuyển giao giá trị. Các cryptocurrencies khác nhau dựa trên một tài sản cơ bản của Blockchain; được dự kiến ​​sẽ được sử dụng và triết lý thiết kế của giao thức.

Các loại tiền điện tử Coin, Tokens & Altcoins: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Phân biệt các loại tiền điện tử chính

Coin, Tokens & Altcoins, các loại tiền điện tử chính được phân biệt dựa trên công nghệ cơ bản và trường hợp sử dụng thiết kế của chúng.

– Bitcoin và các Cryptocurrencies giao dịch khác như Monero và RaiBlocks được gọi là Coin. Việc sử dụng chúng như một sự chuyển giao giá trị.

– Tất cả các nền tảng tuân thủ ERC-20 như 0x và Civic; được xây dựng trên Ethereum và các Blockchain cạnh tranh khác được gọi là Tokens. Các dự án được xây dựng trên nền tảng như Ethereum và Waves không tự tạo thuận lợi cho việc chuyển giao. Và do đó chỉ đơn thuần là Tokens, không phải Coin.

– Cuối cùng, Altcoins đề cập đến hầu hết các dự án khác bắt đầu bằng mã của Bitcoin nhưng hiện đã được sửa đổi theo một cách nào đó, như Dash, Vertcoin, v.v…

Các loại Coin

Các loại tiền điện tử Coin, Tokens & Altcoins: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Các loại tiền điện tử được sử dụng cho các giao dịch vẫn có thể được chia thêm dựa trên trường hợp sử dụng và thế mạnh của chúng. Ví dụ:

Coin giao dịch:

Ví dụ, RaiBlocks và IOTA. Đây là những người tiên phong cho các đồng tiền giao dịch tại thời điểm này. Bởi vì họ cung cấp các giao dịch gần như ngay lập tức cảm thấy được đơn đặt hàng của cường độ nhanh hơn so với Bitcoin. Cả hai điều này có thể tạo điều kiện cho peer to peer và dịch vụ sử dụng các máy đào coin bitmain trong tương lai.

*peer to peer – P2P: Một mô hình kinh doanh sử dụng các dịch vụ online để kết nối nhà đầu tư với cá nhân hay doanh nghiệp muốn vay.

  • Lưu trữ giá trị:

Ví dụ, Bitcoin và MakeDAO. Bitcoin có lợi thế mover đầu tiên trong thế giới tiền điện tử và cũng tự hào có hệ thống Blockchain đang chạy lâu nhất. Trong chín năm mà Bitcoin đã tồn tại, nó chưa bao giờ bị hack. Và đó là những gì làm cho nó trở thành một kho tàng đáng kinh ngạc.

Mặt khác, MakerDAO cung cấp sự ổn định cho thị trường tiền điện tử. MakerDAO đã tạo Dai, một đồng tiền điện tử là giá được ổn định dựa trên giá trị của đồng đô la Mỹ sử dụng hệ thống Dai Stablecoin. Hệ thống Dai Stablecoin tăng hoặc giảm cung của Dai tùy theo nhu cầu và các yếu tố khác.

  • Bảo mật:Các loại tiền điện tử Coin, Tokens & Altcoins: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

Ví dụ, Monero. Không thể tranh cãi khi nói đến sự riêng tư vì nó sử dụng chữ ký vòng thử nghiệm chiến đấu và các tính năng nâng cao tính riêng tư khác. Điều đó làm cho nó lý tưởng cho những cá nhân quan tâm đến sự riêng tư của họ và không muốn các tổ chức khác theo dõi cách họ chi tiêu của họ.

Các loại Tokens

Mã thông báo tiền điện tử được sử dụng cho nền tảng cũng có thể được chia thêm dựa trên trường hợp sử dụng và cấu trúc của chúng.

  • Usage Token:

Đây là mã thông báo cho phép người dùng truy cập vào một dịch vụ cụ thể được cung cấp bởi tiền điện tử. Ví dụ, nền tảng Civic yêu cầu mã thông báo CVC để sử dụng nền tảng của họ để xác minh danh tính.

  • Work Token:

Mã thông báo công việc được yêu cầu để có quyền tham gia vào nền tảng. Ví dụ, nền tảng Maker quy định rằng chủ sở hữu mã thông báo MKR quản lý Đại.

  • Hybrid Token:

Đây là các thẻ có các đặc điểm của cả mã thông báo Cách sử dụng và công việc. Ví dụ, Ether – đồng tiền bản địa của nền tảng Ethereum; vừa được sử dụng như khí trên mạng và cũng có thể bỏ phiếu.

Các loại tiền điện tử Coin, Tokens & Altcoins: SỰ KHÁC BIỆT LÀ GÌ?

  • Network Token:

Mã thông báo được gắn với giá trị và sự phát triển của mạng. Ví dụ, mã thông báo 0x. Chúng sẽ được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên mạng. Đây là mã thông báo mạng vì nó chỉ có thể sử dụng được khi mạng phát triển.

  • Equity Token:

Đây là các mã hoạt động tương tự như cổ phiếu của một công ty. Nó được sử dụng để biểu quyết, chia sẻ cổ tức và đưa ra quyết định. Với những mã thông báo này, chủ sở hữu được coi là cổ đông. Ví dụ, nền tảng ICONOMI đã phát hành mã thông báo ICN mà nó sử dụng để trả tiền chủ sở hữu hàng tháng bằng cách ghi mã ICN tương ứng với thu nhập của họ.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí