Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

So sánh hai phương thức lưu trữ tiền ảo ví nóng và ví lạnh

Trong kinh doanh, việc bảo vệ tài sản của bạn là một điều cực kì quan trọng. Đó là lý do tại sao các ngân hàng có cửa chống đạn; các nhân viên bảo vệ; két sắt an toàn; máy quét sinh trắc học và cảm biến phức tạp,… Rất may, nhược điểm chính của hệ thống tài chính, sự can thiệp của con người đã bị loại bỏ bởi các hệ thống phân cấp Blockchain. Bây giờ, bạn có thể vận hành một mô hình tài chính giúp loại bỏ những người trung gian đáng ngờ; phí chuyển tiền với giá trên trời và tốc độ giao dịch cực nhanh. Tiền điện tử có thể thực hiện tất cả những điều đó. Làm thế nào để bạn lưu trữ các cryptocurrencies? Tôi lựa chọn một phương thức lưu trữ tiền ảo an toàn – Ví tiền ảo.

So sánh hai phương thức lưu trữ tiền ảo ví nóng và ví lạnh

Ví tiền điện tử là gì?

Cũng giống như một chiếc ví thông thường, nơi bạn giữ tiền mặt của bạn; một ví tiền điện tử là một phương tiện mà bạn lưu trữ tiền kỹ thuật số của bạn.

Có hai loại ví khác nhau. Ví nóng và ví lạnh. Mỗi loại ví đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên thì nhìn chung, phương thức lưu trữ tiền ảo này được đánh giá là cực kì an toàn và hiệu quả. Chúng giúp chúng ta có thể yên tâm ngay cả khi cất trữ số lượng lớn tiền ký thuật số mà không lo bị crack. Vấn đề ở đây chỉ còn là bạn nên lựa chọn loại ví nào phù hợp với hoàn cảnh của mình. Cùng xem xét nhé!

Ví nóng

Ví nóng hay còn gọi là ví mềm được so sánh với việc kiểm tra tài khoản – nơi mà các cá nhân có thể dễ dàng tiếp cận các khoản tiền của họ; thanh toán và thực hiện các giao dịch tức thì. Nó luôn được kết nối với internet và điều này đảm bảo khả năng truy cập. Tuy nhiên, tính năng đặc biệt này có thể là một nhược điểm.

Một ví nóng luôn luôn được kết nối với internet, trong tình trạng online như vậy thì rất dễ để thực hiện hành vi trộm tiền ảo qua Internet. Các sự cố như lừa đảo và xâm nhập hiện đang trở nên ngày càng phổ biến; do đó, người dùng mật mã nên hạn chế số tiền họ lưu trữ trên ví nóng.

Có ba tính năng chính của một chiếc ví mềm:

  • Đa số ví nóng được sử dụng miễn phí
  • Dễ dàng truy cập. Chỉ cần bạn có Internet, bạn có thể truy cập vào bất cứ lức nào.
  • Ví mềm dễ dàng sử dụng; ngay cả với những người mới tiếp xúc lần đầu.
  • Ví mềm luôn được kết nối với internet

Ví lạnh

Các ví lạnh, mặt khác, lại an toàn hơn rất nhiều so với ví nóng. Điều này một phần vì nó không được sử dụng thường xuyên như một ví nóng. Ngoài ra, bảo mật an toàn là kết quả của việc sử dụng ví lạnh ví bitcoin offline. Nếu bạn muốn, bạn có thể truy cập quỹ chỉ một lần một năm. Và đảm bảo rằng, nó vẫn còn nguyên vẹn. Ví lạnh có thể là ví giấy hoặc ví cứng.

– Ví giấy

Lưu trữ tiền xu của bạn trong một ví giấy được ví như để lưu trữ tiền của bạn trên một máy tính mà chưa bao giờ được kết nối với Internet. Đây là cực kỳ an toàn do thực tế là các máy tính được sử dụng để tạo ra các khóa riêng không dễ bị tấn công mạng. Nó là tốt như miễn phí và nó mang lại cho bạn sự tự tin rằng tiền của bạn sẽ vẫn an toàn trong một thời gian rất dài.

– Ví cứng

Khi bạn so sánh ví lạnh so với ví nóng, trước đây có lẽ sẽ vượt trội hơn vì tính năng bảo mật của ví cứng. Chúng mạnh mẽ, tiện lợi nhưng lại hơi đắt tiền. Mặc dù ví cứng không được phổ biến phổ biến như các loại ví nóng, nhưng nếu bạn cần sự an toàn bảo mật cao thì ví cứng lại là một sự lựa chọn tuyệt vời.

So sánh hai phương thức lưu trữ tiền ảo ví nóng và lạnh

So sánh hai phương thức lưu trữ tiền ảo ví nóng và ví  lạnh

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét qua các tính năng khác nhau của hai phương thức lưu trữ tiền ảo; ví nóng và ví lạnh. Cả hai phương thức lưu trữ tiền ảo này được xây dựng cho các mục đích khác nhau. Do đó, so sánh này sẽ là khách quan nhất có thể.

An toàn

Khi chúng ta nói về an toàn, một ví nóng không hoàn toàn là lựa chọn tốt nhất. Bởi vì nó luôn luôn được kết nối với internet và điều này làm cho nó dễ bị hack, lừa đảo, vv

Tốc độ giao dịch

Ví nóng đặc biệt được thực hiện cho thanh toán ngay lập tức; giao dịch nhanh và hoạt động linh hoạt. Các ví lạnh lại khác, được tạo ra để giữ một lượng lớn tiền xu trong một thời gian dài. Khi chúng ta so sánh hai phương thức lưu trữ tiền ảo, ví nóng sẽ cung cấp thời gian giao dịch nhanh hơn.

Hỗ trợ và tích hợp

Do tính chất của ví nóng, chúng được tạo ra để hỗ trợ nhiều loại tiền xu; hoạt động tốt với các API và các tích hợp bên thứ ba khác được yêu cầu.

Số tiền có thể hoạt động

Ví nóng dễ bị hack hơn ví lạnh nên một lời khuyên cho những ai đang phân vẫn giữa hai phương thức lưu trữ tiền ảo thì bạn không nên lưu trữ tiền ảo với số lượng lớn trong ví nóng. Nếu bạn muốn lưu trữ dài lâu, và tích trữ nhiều loại tiền thì bạn nên chọn dùng ví lạnh.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 10 loại Ví Mobile: Mobile wallet tốt nhất 2018 dành cho Android và iOS

Các loại ví nóng và lạnh

So sánh hai phương thức lưu trữ tiền ảo ví nóng và ví  lạnh

Ví nóng

1. Exodus

Có rất nhiều ví tiền điện tử trên thị trường, đặc biệt là ví nóng. Một tính năng cho phép Exodus nổi bật là rất trực quan và dễ sử dụng nền tảng này. Nó cũng có một thiết kế đồ họa hấp dẫn và một đội ngũ dịch vụ khách hàng có sẵn.

2. Coinpayments

Coinpayments này hỗ trợ hơn 75 tiền điện tử; một kỳ tích đáng kinh ngạc bằng bất kỳ biện pháp nào. Giống như hầu hết các ví nóng, nó là miễn phí và không cồng kềnh để điều hướng. Một lý do khác cho sự chấp nhận rộng rãi của chiếc ví này là khả năng sử dụng nó để mua hàng trực tuyến.

3. Electrum

Electrum là một trong những thương hiệu lâu đời nhất được biết đến để lưu trữ tiền điện tử. Nếu tính về sự lâu dài thì bạn có thể tin tưởng Electrum. Nó hoạt động như một ví máy tính và vẫn cung cấp cho người dùng mọi chức năng cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch thay đổi máy tính mà trên đó nó đã được cài đặt, bạn chỉ cần cài đặt lại phần mềm trên máy tính mới và sau đó nhập hạt giống (một chuỗi các từ ngẫu nhiên) được tạo lúc đầu.

4. Blockchain.info

Blockchain.info, với 100 triệu giao dịch đã hoàn tất và 15 triệu người dùng, có thể chỉ là ví tiền điện tử phổ biến nhất hiện có. Tại sao nó phổ biến? Tính Minh bạch! Chúng cung cấp cho bạn một lớp bảo mật kép và chúng không thấm vào hạt giống được tạo ra được sử dụng để truy cập vào tài khoản.

Ví lạnh

1. Trezor

Trezor, trong một thời gian ngắn, đã trở thành một trong những ví lạnh an toàn nhất và đáng tin cậy nhất chúng tôi có xung quanh. Đối với những người có kế hoạch đầu tư một khoản tiền lớn vào tiền điện tử, Trezor được khuyên. Đặc điểm tốt nhất của ví Trezor là nó không phải là cồng kềnh để mang về. Nó có hình dạng của một máy tính kỹ thuật số rất nhỏ và nó có một màn hình trong xây dựng hiển thị các pin và thông tin nhạy cảm khác.

2. Ledger S Nano

Đây là một cầu thủ lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử và họ cung cấp cùng mức độ bảo mật với mức độ tinh tế gia tăng. Ví dụ: ứng dụng sử dụng ứng dụng Ledger Chrome của riêng nó – ứng dụng xác thực và ủy quyền chuyển. Ví tiền phần cứng cũng tự hào có một thiết kế hợp thời trang, kiểu dáng đẹp, giống như Trezor, có màn hình để xem pin.

Tạm kết

Cuộc chiến giữa hai phương thức lưu trữ tiền ảo ví lạnh và ví nóng là một cuộc tranh cãi gay gắt. Có người chiến thắng rõ ràng không? Vâng, điều đó phụ thuộc vào lựa chọn và sở thích của bạn. Nếu bạn cần tiền điện tử khi đang di chuyển; cho các khoản thanh toán và mua sắm, ví nóng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn là để mua tiền điện tử trong một thời gian dài và sau đó bán sau đó, bạn có thể dành một vài đồng tiền để đầu tư vào một ví phần cứng chất lượng.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí