Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Tìm hiểu về CryptoNote và CryptoNight

CryptoNote là công nghệ hoặc ứng dụng hoặc khuôn khổ đằng sau Monero, Bytecoin, AEON và các loại tiền tệ khác. Thuật toán băm mà CryptoNote sử dụng này được gọi là CryptoNight, mặc dù AEON sử dụng thuật toán đã sửa đổi, CryptoNight-Light. Công nghệ này cải thiện trạng thái bảo mật và ẩn danh; vì nó không cho phép các giao dịch được truy tìm trên mạng Blockchain.

Tìm hiểu về CryptoNote và CryptoNight

CryptoNote là gì?

Điều này được định nghĩa là một giao thức tầng ứng dụng mà củng cố rất nhiều tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung; nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo mật và ẩn danh . Nó được phát triển với mục đích phá hủy các đồng tiền đã được thiết lập như Bitcoin và Ethereum; vì nó được thấm nhuần với một số tính năng vượt trội.

Tiền điện tử CryptoNote dựa vào sổ kế toán phân phối để ghi lại tất cả số dư và giao dịch được thực hiện trên mạng. Điều này tương tự như cách Bitcoin hoạt động nhưng chỉ có một khác biệt lớn. Các giao dịch trên CryptoNote không thể được kiểm tra hoặc truy tìm trở lại Blockchain để tìm ra nguồn của giao dịch.

Trong sắp xếp này, những người duy nhất có quyền truy cập vào các chi tiết đầy đủ của giao dịch là người gửi, người nhận và bất kỳ người nào khác có một hoặc tất cả các khóa bí mật. Mỗi người khác cố gắng nhận thông tin về giao dịch chỉ có thể thấy số tiền ước tính đã được gửi trong giao dịch.

CryptoNight là gì?

CryptoNight là một thuật toán chứng minh được thiết kế tương thích với CPU của một PC thông thường. Đây là công nghệ đằng sau CryptoNote và phương thức hoạt động của nó là khác nhau đáng kể khi so sánh với Bitcoin và Ethereum.

Một tính năng chính của CryptoNight là khó tăng cường sức mạnh khai thác bằng các thiết bị ASIC. Bitmain Antminer.

Trong một thời gian ngắn, đây là thách thức của các thợ mỏ mặt và nó được dự tính rằng sự sắp xếp này sẽ giúp đỡ trong việc giữ cho khai thác phân phối; chứ không phải là hệ thống gần như tập trung tại chỗ.

Công nghệ CryptoNote sử dụng thuật toán băm CryptoNight cũng giúp ngăn ngừa chi tiêu gấp đôi. Nó cũng đảm bảo rằng các tham số là thích nghi và khả năng phân tích Blockchain. Về bản chất, mục tiêu của CryptoNight là phát triển thế hệ tiền điện tử tiếp theo thậm chí còn “bí mật” và “bí ẩn” hơn so với những cái hiện có.

Đơn vị tiền tệ sử dụng công nghệ CryptoNote

Một số tiền điện tử tồn tại ngày nay sử dụng công nghệ CryptoNote, mặc dù công nghệ vẫn được coi là trẻ. Một trong những cryptocurrencies phổ biến nhất mà bạn phải có là Monero và nó được hỗ trợ bởi công nghệ. Công nghệ phổ biến có giá trị vốn hóa thị trường là 2.306.827.776 đô la và một XMR hiện được bán với giá 142,93 đô la vào ngày 25 tháng 7 năm 2018.

Tìm hiểu về CryptoNote và CryptoNight

Tương tự, một tiền điện tử khác hiện đang hoạt động tốt là Bytecoin. Bytecoin có giá trị vốn hóa thị trường ước tính là 570.779.504 đô la. Tại thời điểm viết bài này, một Bytecoin hiện đang bán với giá $ 0.003104.

Thực sự những giá trị này là không quan trọng khi bạn xem xét những gã khổng lồ như Bitcoin và Ethereum với mũ thị trường vượt quá hàng tỷ. Tuy nhiên, một điều mà tiền tệ CryptoNote có lợi cho họ là mức độ bảo mật và ẩn danh nâng cao. Dự kiến ​​trong vài năm tới, sẽ có nhu cầu cao về tiền tệ với các tính năng này và điều này sẽ khiến giá trị tăng vọt.

>>> Xem thêm: Máy ATM tiền điện tử là gì? Và cách sử dụng chúng như thế nào?

Ngoài hai đồng tiền được đề cập sử dụng công nghệ CryptoNote, có vô số các đồng tiền khác trên thị trường. Chúng được liệt kê dưới đây:

 1. DigitalNote.
 2. DarkNetCoin.
 3. Pebblecoin.
 4. Quazarcoin.
 5. AEON.
 6. Karbo.
 7. Boolberry.
 8. Dashcoin.
 9. Fantomcoin.

Nguyên tắc của CryptoNight

Nó cũng được biết rằng CryptoNight dựa trên bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM). Và đây là lý do để tăng phụ thuộc vào độ trễ. Trước khi một khối mới được thêm vào mạng, mọi khối trước đó được xem xét. Nó cũng đã được quan sát thấy rằng thuật toán đòi hỏi hai Mb mỗi trường hợp. ASIC hiện đại không chấp nhận một megabyte bộ nhớ trong.

Tìm hiểu về CryptoNote và CryptoNight

Mặc dù GPU có khả năng chạy hàng trăm trường hợp đồng thời, nhưng chúng được chứng minh là không đầy đủ theo một số cách. Ví dụ: bộ nhớ GDDR5 chậm hơn đáng kể so với bộ nhớ cache CPU L3. Mặc dù băng thông là đáng khen ngợi, tốc độ của RAM làm cho nó bị ảnh hưởng.

 • Khai thác CryptoNight là gì?

Khai thác CryptoNight chỉ đơn giản là đòi hỏi các đồng tiền CryptoNight được khai thác như thế nào. Bởi vì có các biến thể khác nhau của thuật toán CryptoNight, các phương pháp khai thác chúng khác nhau. Ví dụ, Bytecoin đã được giới thiệu vào năm 2012 và sử dụng thuật toán CryptoNight; trong khi AEON sử dụng công nghệ CryptoNight đã thay đổi – CryptoNight-Lite.

CryptoNight-Lite được coi là ít đòi hỏi tài nguyên hơn và nó tương thích hơn với các thiết bị di động. CryptoNight-Heavy, như tên của nó, không giống như phiên bản Lite. Như đã đề cập ở trên, một số trong những biến thể này đã được đưa ra chỉ để ngăn chặn khai thác với phần cứng chuyên dụng.

Về bản chất, bạn có bốn tùy chọn mà bạn có thể khai thác tiền xu CryptoNight.

 • Khai thác với CPU

Điều này liên quan đến việc bạn khai thác các đồng tiền bằng cách sử dụng CPU của bạn hoặc thậm chí là điện thoại di động của bạn. Nó có thể truy cập cho tất cả mọi người và dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên, hầu như không có lợi nhuận nào cho phương pháp khai thác này.

 • Khai thác GPU

Điều này liên quan đến việc mua một card đồ họa để khai thác. Trong khi chi phí bảo trì và chi phí ban đầu của việc mua hàng có thể được đặt ra; nó có hiệu quả rất tốt và thậm chí có thể sinh lãi cho thợ mỏ.

 • Khai thác ASIC

Đây là một phần mềm chuyên dùng để khai thác một mình. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất nhưng nó cũng là một trong những phương pháp đắt nhất. Ngoài ra, nó được áp dụng cho CryptoNight cổ điển một mình.

 • Khai thác đám mây

Ở đây, bạn mua một thuê bao từ các công ty đầu tư vào thiết bị khai thác quy mô lớn và bạn khai thác thông qua đám mây. Nó là hầu như không có lợi nhuận và có nhiều trường hợp lừa đảo.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí