Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Crypto rửa tiền dự kiến ​​đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2018

Một báo cáo mới đã tiết lộ rằng tiền điện tử nhiều gấp ba lần đã bị đánh cắp từ các trao đổi mã hóa cho đến nay vào năm 2018 so với năm 2017. Công ty bảo mật dữ liệu CipherTrace, phát hành báo cáo, phân tích dữ liệu tiền điện tử để xác định dòng tiền và rửa tiền bất hợp pháp.

*Rửa tiền (tiếng Anh: money laundering) là hành vi của cá nhân hay tổ chức tìm cách chuyển đổi các khoản lợi nhuận hoặc tài sản khác có được từ hành vi phạm tội hoặc tham nhũng trở thành các tài sản được coi là “hợp pháp”.

Các tổ chức tội phạm và cá nhân tham nhũng luôn có nhu cầu che giấu nguồn gốc của khoản tiền thu được từ những hoạt động bất hợp pháp mà không gây nghi ngờ cho các cơ quan thực thi pháp luật. Do vậy cần có thời gian và nỗ lực đáng kể để tạo ra những chiến lược cho phép sử dụng an toàn những khoản tiền thu được mà không bị nghi ngờ. Thực hiện các chiến lược như vậy thường được gọi là rửa tiền.

Sau khi đã rửa tiền, tiền có thể được sử dụng trong nền kinh tế chủ đạo để tích lũy tài sản. Chẳng hạn như mua lại bất động sản, hoặc dùng cho chi tiêu khác. Các cơ quan thực thi pháp luật của nhiều quốc gia đã thiết lập các hệ thống phức tạp để phát hiện các giao dịch hoặc hoạt động đáng ngờ và nhiều quốc gia đã thiết lập các tổ chức quốc tế để hỗ trợ lẫn nhau trong những nỗ lực này.

Rửa tiền đạt mức cao kỷ lục

Dữ liệu được thu thập bởi CipherTrace cho thấy 761 triệu đô la đã được rửa thông qua tiền điện tử trong năm nay.

Crypto rửa tiền dự kiến ​​đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2018

Con số này gần gấp ba lần số tiền đạt được trong năm 2017 là 266 triệu đô la. Dave Jevans, Giám đốc điều hành của CipherTrace, nói rằng ông hy vọng sẽ thấy tổng số tăng lên đến 1,5 tỷ đô la vào cuối năm nay theo tỷ lệ ngày càng tăng của các quỹ bị đánh cắp.

Chủ tịch Nhóm công tác chống lừa đảo, Jevans cho biết: “Chúng tôi đã thấy sự gia tăng đáng kể về rửa tiền điện tử vào năm 2018 cho đến nay. Chúng tôi đã tăng gấp ba lần vào năm 2017 và chúng tôi chỉ mới nửa năm. ”

Jevans nhấn mạnh cách họ theo dõi tiền điện tử, bao gồm cả công nghệ chống rửa tiền (AML), cung cấp một giao diện trực quan cho thấy sự chuyển động của các đồng tiền. Nó cũng chứa thông tin về họ. Chẳng hạn như những gì đất nước họ được kết nối với và những gì trao đổi đã được sử dụng.

CipherTrace cũng cung cấp một cơ chế tính điểm rủi ro

CipherTrace cũng cung cấp một cơ chế tính điểm rủi ro cho phép người sử dụng hệ thống xem xét mọi giao dịch hoặc địa chỉ liên quan. Điều này có thể được sử dụng để xác định các nguồn tiềm năng của hoạt động rửa tiền.

Trong khi các giao dịch Bitcoin là bí danh và được ghi vào một blockchain công khai, có nhiều cách mà người dùng có thể làm cho việc giao dịch được thực hiện khó khăn hơn. Jevans xác định các máy trộn Bitcoin có thể “tranh giành” dữ liệu và thường được sử dụng trên mạng tối. Ông cũng nói rằng một số dịch vụ này đã chạy quảng cáo trả tiền trên Google.

Jevans nói:

“Những điều này cho phép mọi người đóng góp tiền vào một hồ bơi kết hợp sẽ tranh giành chúng và cố gắng sử dụng một nhóm thanh khoản khác không thể theo dõi được trên blockchain. Do đó không có mối liên kết giữa chúng để phân phối tiền cho người nhận. Chúng được viết bởi những người có tay nghề cao; những người có thể có bằng tiến sĩ, đang tích cực cố gắng tránh truy tìm”.

Crypto Exchanges chịu thiệt hại vì bị hacks

Thế giới crypto có nguy cơ trở thành đồng nghĩa với việc trao đổi hacks khi những vụ trộm gần đây làm nổi bật vấn đề quay trở lại với cái tên khét tiếng Mt. Gox hack 350 triệu USD. Gần đây hai sàn giao dịch Hàn Quốc Bithumb và Coinrail đã bị tấn công lần lượt 30 triệu và 40 triệu USD. Vào tháng 1, Coincheck bị tấn công với giá 425 triệu USD.

Đáp lại, một số công ty đã thành lập các cơ quan tự quản lý như Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản. Tổ chức nhằm mục đích nhận được sự công nhận của Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA). Cơ thể này bao gồm 16 trao đổi mã hóa bao gồm bitFlyer, SBI Virtual Currencies và Tokyo Bitcoin Exchange (DMM Bitcoin). Tuy nhiên, những thống kê này cho thấy rằng không đủ để thực hiện các cuộc tấn công và rửa tiền mặc dù các chính sách AML được thực hiện rộng rãi.

>> Tin khác: Trao đổi mật mã Cryptology Exchange là gì? Có gì mới ở Cryptology Exchange?

Biện pháp chống rửa tiền bằng tiền điện tử

Crypto rửa tiền dự kiến ​​đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2018

Các nhà giao dịch tiền tệ và các nhà cung cấp ví điện tử phải thực hiện các quy định theo luật chống rửa tiền và chống khủng bố hiện hành. Bitcoin lưu trữ chi tiết của mọi giao dịch xảy ra trên mạng lưới trong một cuốn sổ cái chung khổng lồ gọi là Blockchain.

Định nghĩa rõ ràng các khái niệm về tiền điện tử, sàn giao dịch, người giao dịch để đưa chúng vào khung pháp lý của EU; nhà cung cấp ví điện tử và nhà xưởng đặt thiết bị đào coin.

Trong bản tuyên bố được ban hành sau sự kiện này, Europol nói rằng tiền ảo đang giúp gia tăng các vụ án hình sự, bao gồm cả việc hỗ trợ tài chính cho khủng bố. Europol sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các quốc gia thành viên của EU nhằm nỗ lực ngăn chặn các mối đe dọa đang ngày một gia tăng.

Các tuyên bố của Europol đưa ra chỉ vài tuần sau khi Hạ nghĩ sĩ Ted Budd của Đảng Cộng hòa trình một dự luật lên Quốc hội Hoa Kì ngày 10 tháng 1 năm nay. Ông đề nghị thành lập một lực lượng đặc nhiệm chuyên nghiên cứu và phát triển các chính sách nhằm chống lại hành động rửa tiền tài trợ cho khủng bố thông qua việc sử dụng các đồng tiền kĩ thuật số.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí