Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Có thể sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán phổ biến không?

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các nhà kinh tế học chính thống lại không giành những sự đánh giá cao cho tiền điện tử. Họ cho rằng, Bitcoin; Ethereum hoặc bất kì một bong bóng tiền ảo nào khác đều không thể sử dụng tiền điện tử như phương thức thanh toán nghiêm túc và chính thống; sử dụng tiền điện tử cũng không phải là một cách tốt để lưu trữ vốn.

Có thể sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán phổ biến không?

Tuy nhiên, khi các chuyên gia tài chính truyền thống đã bỏ ra vô số lời phàn nàn về sự biến động của tiền điện tử khiến họ không thể biến thành tiền thật. Nhưng vẫn có thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán và dùng làm phương thức thanh toán phổ biến.

Có thể sử dụng tiền điện tử nào làm phương thức thanh toán phổ biến?

Vâng, có lẽ không ngạc nhiên, câu trả lời cho câu hỏi này là Bitcoin. Đơn giản bởi vì nó được chấp nhận như một khoản thanh toán rộng rãi hơn bất kỳ tiền điện tử nào khác. Nhưng khi phân tích, các đồng tiền khác đang ngày càng được chấp nhận bởi các nhà bán lẻ và công ty. Và do khả năng mở rộng vượt trội của họ, họ có thể sẽ vượt qua tiền điện tử ban đầu trong những tháng và năm tới.

Bitcoin được chấp nhận ở đâu?

Không có danh sách độc quyền nào của tất cả các công ty trên thế giới chấp nhận sử dụng tiền điện tử thanh toán. Mặc dù đó có một số tập hợp và trang web cung cấp tổng quan chung về việc ai chấp nhận cái gì. Hữu ích nhất được cho là Virtual Coin Squad. Vì mặc dù nó không hoàn toàn tự hào về sự phủ sóng rộng lớn nhất của các thương gia hiện nay chấp nhận tiền điện tử nhưng nó thực sự được liệt kê cùng các công ty với tất cả các cryptocurrencies mà họ chấp nhận. Như vậy, nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng, sử dụng tiền điện tử đang dần được chấp nhận như một phương tiện thanh toán.

Danh sách các công ty lớn chấp nhận sử dụng tiền điện tử là phương thức thanh toán

Có thể sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán phổ biến không?

Cụ thể như sau: theo thống kế sơ qua, 55 công ty lớn hiện chấp nhận tiền điện tử. Và chỉ có 2 công ty là MazeFit (đồ thể thao) và Shiny Leaf (mỹ phẩm) không chấp nhận Bitcoin. 53 công ty khác bao gồm Microsoft; Expedia; Mozilla và Shopify… tất cả đều chấp nhận BTC. Trong khi 25 công ty chấp nhận Litecoin; Ethereum. 14 công ty chấp nhận Bitcoin Cash. 12 công ty chấp nhận Monero và 15 công ty chấp nhận Dogecoin.

Nói cách khác, Bitcoin là tiền điện tử có thể là phương thức thanh toán sử dụng nhiều nhất. Vì lý do đơn giản là bất kì người bán nào chấp nhận sử dụng tiền điện tử gần như chắc chắn chấp nhận Bitcoin. Trong khi đó không thể nói cho các đồng tiền khác. Phải thừa nhận rằng, ngày càng nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới chấp nhận sử dụng tiền điện tử hơn chứ không riêng gì là Bitcoin.

Các khu định cư xuyên biên giới và thanh toán các khoản thuế của bạn

Có nhiều bằng chứng trực tiếp khác cũng cho thấy mức độ phổ biến cao của Bitcoin so với các tiền điện tử khác. Ví dụ, Đại học Cambridge đã xuất bản Nghiên cứu điểm chuẩn tiền điện tử toàn cầu vào tháng 4 năm 2017. Lần đầu tiên cung cấp một nghiên cứu có hệ thống về các hệ thống thanh toán thay thế. Mặc dù nó không tập trung hoàn toàn vào các khoản thanh toán của người tiêu dùng đối với các công ty. Tuy nhiên, 86% các công ty sử dụng tiền điện tử Bitcoin làm đường thanh toán chính cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Các khoản thanh toán này bao gồm nhiều cách sử dụng tiền điện tử. Từ chuyển tiền quốc tế đến thanh toán kinh doanh và thương mại. Vì vậy họ không trực tiếp bằng chứng cho thấy, Bitcoin được chấp nhận bởi 86% các công ty cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng Bitcoin là tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất cho các khoản thanh toán.

Có thể sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán phổ biến không?

Từ đó cho thấy rằng bất kỳ ai muốn mua thứ gì đó với mật mã sẽ được khuyên là nên giữ một số Bitcoin. Vì hệ thống hiện đang hướng đến nhiều hơn để xử lý các khoản thanh toán Bitcoin so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.

Hàn Quốc là nước Châu Á đầu tiên ứng dụng tiền điện tử

Ngoài phạm vi ngày càng phổ biến của các dịch vụ thanh toán cho phép các công ty tính phí bằng cách sử dụng tiền điện tử đã được thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau để thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử nói chung và để sử dụng với các khoản thanh toán. Tại Hàn Quốc, sàn giao dịch lớn nhất của đất nước, Bithumb, đã đảm bảo mối quan hệ đối tác với một số nền tảng trực tuyến. Bao gồm WeMakePrice và Yeogi Eottae.

Theo các điều khoản của các giao dịch này, các nền tảng có liên quan sẽ có thể chấp nhận sử dụng tiền điện tử thanh toán. Bao gồm Bitcoin; Ethereum; Ripple; Bitcoin Cash và ICON. Trong khi Bithumb cũng đang đẩy mạnh các giao dịch và sáng kiến ​​như vậy ở những nơi khác ở Hàn Quốc.

Có thể sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán phổ biến không?

Tại Châu Á, ngoài Hàn Quốc thì Nhật Bản cũng được đánh giá là một thị trường tiềm năng. Nhật Bản được đánh giá là vùng đất trong mơ của những người khai thác tiền điện tử. Vùng nông thôn Nhật Bản phát triển tương đối cao và ngày càng thu hút các hoạt động khai thác và sử dụng tiền điện tử. Sở dĩ như vậy bởi ở nơi đây, giá thành điện phục vụ cho các phòng máy đào coin tương đối thấp.

Tại các châu lục khác

Tại Hoa Kỳ, một số tiểu bang cũng đã xem xét luật pháp cho phép công dân trả thuế và phí giấy phép bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Tại Arizona, một dự luật đã được thông qua vào tháng 5 khiến tiểu bang phải nghiên cứu liệu người đóng thuế có thể trả tiền thuế thu nhập của người nộp thuế bằng cách sử dụng cổng thanh toán. Chẳng hạn như Bitcoin; Litecoin hay bất kỳ tiền điện tử nào khác không.

Một hóa đơn rất giống nhau đã được giới thiệu ở Georgia vào cuối tháng Hai và ở Illinois vào tháng Tư. Và trong khi chưa được thông qua, sự chấp nhận của họ sẽ là một tăng đáng kể cho tiền điện tử nói chung như một phương tiện thanh toán – không chỉ cho Bitcoin.

Thách thức đối với Bitcoin

Bitcoin dẫn đầu khi nói đến số lượng người bán thực sự sử dụng tiền điện tử. Điều này cũng không nhất thiết làm cho nó trở thành tiền điện tử có thể sử dụng nhiều nhất. ít nhất là khi các thuộc tính kỹ thuật vốn có của nó được xem xét.

Có thể sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán phổ biến không?

Các vấn đề về khả năng mở rộng của nó đã chờ đợi một giải pháp lâu dài kể từ khi tiền tệ nổ tung năm 2017. Hãy quên việc nâng cấp Lightning Network. Nó đã được khởi chạy chỉ là bản beta. Do đó chưa được sử dụng rộng rãi. Nó có thể xử lý tối đa 7 giao dịch mỗi giây; vượt xa mức tối đa của Visa là 24.000.

Gần đây nhất, Ngân hàng Định cư Quốc tế (BIS) phát hành một báo cáo kết luận về tiền điện tử. Các loại tiền tệ làm việc cụ thể như Bitcoin – không đủ khả năng mở rộng để phục vụ như tiền mặt trong nền kinh tế toàn cầu. Do đó, không thể đảm bảo rằng việc sử dụng tiền điện tử Bitcoin sẽ có thể phát triển ở quy mô lớn.

Các “đối thủ” đang cạnh tranh với Bitcoin trong việc sử dụng tiền điện tử thanh toán

Một trong những đối thủ của nó sẽ không vượt qua nó tại một thời điểm nhất định là tiền điện tử chức năng nhất. Ví dụ, Bitcoin Cash – được sinh ra khi các nhà phát triển tách ra khỏi blockchain Bitcoin chính vào ngày 1 tháng 8 năm 2017; hiện có giới hạn kích thước khối 32MB. Đây là 3200% lớn hơn kích thước khối của 1MB Bitcoin. Mức này tạo cho nó một công suất tối đa khoảng 224 giao dịch mỗi giây.

Tuy nhiên, Bitcoin Cash có một vài hạn chế của riêng nó. Ví dụ như phí giao dịch của nó không phải lúc nào cũng rẻ hơn Bitcoin. Và nó không phải là đối thủ duy nhất của Bitcoin. Ví dụ, Ripple không sử dụng khai thác trong cơ chế đồng thuận và có thể xử lý tối đa 50.000 giao dịch mỗi giây. Trong khi Litecoin – một nhánh của Bitcoin Core – nhanh gấp 4 lần so với phiên bản cũ hơn. Do khối ngắn hơn khoảng thời gian.

Có thể sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán phổ biến không?

Tương tự như vậy, có thể thấy Ethereum phát hành phiên bản đầu tiên của một hệ thống mà sẽ thấy nó chuyển sang cơ chế đồng thuận chứng minh của cổ phần; có khả năng có thể thấy khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch của nó tăng đáng kể.

Theo dõi đều đặn

Trong khi những điều nói trên cho thấy việc sử dụng tiền điện tử khác có thể giữ chìa khóa cho tương lai. Nó không nhất thiết phải giải quyết quan niệm phổ biến giữa một số nhà phê bình cao cấp rằng Bitcoin và các đối thủ của nó không phải là tiền thật.

Có thể sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán phổ biến không?

Bach Nguyen của SatoshiLabs đã thông báo rằng con số tổng thể đăng ký chấp nhận tiền điện tử đang tăng lên. “Một năm trước, đã có 9085 địa điểm đăng ký [với Coinmap]. Hôm nay, có 12.801 địa điểm đã đăng ký.”

Điều này dẫn đến sự gia tăng 3.716 trong một năm. Và trong khi 12.801 có lẽ là sự sụt giảm trong đại dương so với tổng số doanh nghiệp trên thế giới. Nó cho thấy ngày càng nhiều nơi sử dụng tiền điện tử và ngày càng được sử dụng như tiền thật.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí