Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Blockchain và Database khác nhau như thế nào?

Trong thuật ngữ của giáo dân, Blockchain tương tự như Cơ sở dữ liệu truyền thống và thường được gọi là Database. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn khác ở cốt lõi. Vậy Blockchain và Database khác nhau như thế nào? Ở đây tôi sẽ giải thích điểm khác biệt giữa công nghệ này.

Nhưng, trước khi tiếp tục, chúng ta hãy hiểu cách Blockchain đến và tại sao nó lại quan trọng đối với chúng ta?

Hãy thừa nhận một thực tế rằng chúng ta đang nghe về Công nghệ Blockchain mỗi ngày. Lý do đằng sau điều này chỉ đơn giản là sau sự bùng nổ của mạng Internet, thì trong những năm gần đây, không chỉ có trên thế giới mà Việt Nam cũng đã có sự phát triển lớn mạnh về Blockchain.

Mặc dù đang ở giai đoạn rất non trẻ, nhưng sự cách mạng về Blockchain đã dẫn đến một số lợi ích đáng kể. Một điểm quan trọng cần lưu ý ở đây là công nghệ này không chỉ là về giao dịch tài chính. Thay vào đó, bạn cũng có thể tìm thấy ứng dụng của nó trong hầu hết mọi miền. Sự cần thiết phải tạo ra một hệ thống minh bạch hơn, luôn luôn là một lĩnh vực trọng tâm cho các công ty. Blockchain có xu hướng tạo ra một hệ thống an toàn và bảo mật. Vì vậy, nó đã trở thành một chiếc bánh nóng bán.

Sự khác biệt giữa cơ sở dữ liệu Blockchain và Database

Cách phân biệt Blockchain và Database

Mặc dù Blockchain được biết đến như là một cơ sở dữ liệu, nhưng vẫn tồn tại sự khác biệt giữa Blockchain và Database. Đầu tiền phải nói đến sự khác biệt nằm giữa khung của cả hai.

Về cơ sở dữ liệu Database

Nói chung, một Cơ sở dữ liệu chạy trên WWW hoặc World Wide Web sử dụng kiến ​​trúc mạng máy khách-máy chủ. Nó có nghĩa là một khách hàng có thể thay đổi các mục có mặt trong máy chủ tập trung. Mọi thay đổi trong dữ liệu tại trung tâm sẽ tự động được cập nhật trong toàn bộ hệ thống. Việc kiểm soát cho cơ sở dữ liệu sẽ thuộc toàn quyền của người quản trị.

Về cơ sở dữ liệu Blockchain

Tuy nhiên, khi chúng ta đến Blockchain, trạng thái đó đã thay đổi. Trong cơ sở dữ liệu Blockchain, mọi người tham gia duy trì, tính toán và cập nhật các mục mới vào Cơ sở dữ liệu. Tất cả các thành viên sẽ làm việc cùng nhau và cung cấp bảo mật trong xây dựng.

Một trong những tính năng đáng chú ý của Blockchain là nó giúp việc thiết lập nguồn gốc dễ dàng hơn. Nó có nghĩa là bạn có thể theo dõi các bản ghi gốc; quyền sở hữu v.v… Với sự trợ giúp của Blockchain, bạn có thể xem phiên bản mới nhất và phiên bản cũ của cùng một dữ liệu với dấu thời gian và bằng chứng mật mã không bị thay đổi.

Cách phân biệt Blockchain và Database

Bất kỳ mục nhập nào được thực hiện trong Blockchain vẫn tồn tại vĩnh viễn và bạn không thể thay đổi nó. Blockchain được phân cấp. Do đó, khả năng thay đổi dữ liệu không tập trung. Trong khi đó, khi nói đến Cơ sở dữ liệu truyền thống – Database, thì mọi thứ đều dựa trên kiến ​​trúc client-server và mọi thứ đều được tập trung.

Có thể bạn muốn tìm kiếm Dịch vụ thuê chỗ đặt trâu cày coin

– Chúng tôi sẽ cung cấp tài khoản cho khách hàng có thể quản lý; và điều khiển máy đào Coin từ xa trên điện thoại di động hoặc trên máy tính một cách dễ dàng. Nhằm giúp quý khách hàng an tâm hơn khi lựa chọn thuê chỗ đặt máy Coin tại Datacenter của VNCoin247.

Phần tích sâu hơn về sự khác biệt giữa Blockchain và Database

Quyền kiểm soát dữ liệu

Blockchain – Kiểm soát phân cấp

Trong Blockchain, chúng tôi không có hệ thống kiểm soát tập trung. Nó cho phép các bên khác nhau không biết nhau hoặc tin tưởng lẫn nhau để chia sẻ thông tin mà không cần hệ thống hoặc quản trị viên trung tâm. Với hệ thống phi tập trung, nó giúp loại bỏ nguy cơ truy cập dữ liệu và làm hỏng nó. Do đó, làm cho thông tin an toàn và bảo mật.

Database – Kiểm soát tập trung

Database được kiểm soát tập trung bởi người quản trị. Mọi thay đổi trong dữ liệu có thể thay đổi thông tin ở mọi nơi. Trong cơ sở dữ liệu tập trung, bất kỳ ai có quyền truy cập vào hệ thống đều có thể làm hỏng hoặc phá hủy dữ liệu. Nó đã dẫn đến các trường hợp hack và giả mạo. Nó không phải là trường hợp với Blockchain.

Cách phân biệt Blockchain và Database

Lịch sử hình thành dữ liệu

Blockchain – Lịch sử hồ sơ

Thông tin có liên quan hiện tại và thông tin đã tồn tại trước đó sẽ tồn tại cùng nhau. Nó tạo ra một cơ sở dữ liệu có lịch sử của chính họ. Theo tổng hợp, nó có chứa tất cả các thông tin trong thời gian thực và cũng là thông tin đã có trước đó. Vì vậy, bạn sẽ có được một bức tranh hoàn chỉnh về mọi thứ. Tính năng này của Blockchain làm cho nó hữu ích cho việc truy tìm các hồ sơ và biết tính xác thực của một sản phẩm.

Database – Không có lịch sử hồ sơ

Khác nhau giữa Blockchain và Database ở đây là bạn sẽ chỉ xem được bản cập nhật mới nhất mà hiện tại đang sử dụng.

Vấn đề bảo mật thông tin

Việc ẩn thông tin trên Blockchain đòi hỏi rất nhiều mật mã. Giữa các thành viên không có thông tin bí mật. Nó hiển thị cho tất cả mọi người trong hệ thống.

Cách phân biệt Blockchain và Database

Tính bảo mật của Database kém hơn Blockchain. Bởi khi nói đến cơ sở dữ liệu truyền thống thì thông tin chỉ hiển thị cho các thành viên.

Đọc và viết Hoạt động

Trong Blockchain, người dùng có thể thêm nhiều dữ liệu hơn dưới dạng các khối bổ sung. Nó không có nghĩa là dữ liệu cũ sẽ bị xóa, cả hai dữ liệu vẫn còn trong hệ thống, và bạn có thể kiểm tra nó. Có hai hoạt động của Blockchain:

1. Đọc – Truy vấn và truy xuất dữ liệu từ Blockchain

2. Viết – Nó bổ sung thêm dữ liệu vào Blockchain

Về Database, chúng có một chức năng đó là CURD. CRUD – trong một cơ sở dữ liệu truyền thống, khách hàng thực hiện bốn chức năng: 1. Tạo, 2. Đọc, 2. Cập nhật và 4. Xóa.

Xem thêm: Cần thận trước phần mềm đào coin độc hại

Phần kết luận

Vâng, danh sách các sự khác biệt không kết thúc ở đây, sẽ còn có rất nhiều điểm khác biệt giữa Blockchain và Database. Điều đã nói ở trên là sự khác biệt cơ bản và nổi bật nhất giữa Blockchain và Database – cơ sở dữ liệu truyền thống. Tóm lại, bạn có thể chọn Blockchain nếu bạn đang tìm kiếm sự mạnh mẽ và khả năng an toàn, bất biến. Nhưng điều này sẽ đến với chi phí hiệu suất và tính bảo mật.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí