Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Bitcoin mining – Khai thác Bitcoin

Bitcoin đến từ đâu? Với tiền mặt, chính phủ quyết định khi nào in và phân phối tiền. Nhưng Bitcoin không có chính quyền trung ương. Vậy Bitcoin từ đâu mà có, Khai thác Bitcoin –  bitcoin mining là gì? Với Bitcoin, thợ mỏ sử dụng phần mềm đặc biệt để giải quyết các vấn đề toán học và được phát hành một số bitcoin nhất định để đổi lấy Bitcoin. Điều này cung cấp một cách thông minh để phát hành tiền tệ và cũng tạo ra một sự khích lệ cho nhiều người hơn để khai thác bitcoin.

Khai thác Bitcoin – Bitcoin mining là gì?

Bitcoin mining là việc xử lý các giao dịch trong hệ thống tiền tệ kỹ thuật số, trong đó các bản ghi của các giao dịch Bitcoin hiện tại, được gọi là các khối, được thêm vào bản ghi các giao dịch trong quá khứ, được gọi là chuỗi khối. Chuỗi chặn phục vụ để xác nhận giao dịch với phần còn lại của mạng như đã diễn ra.

Các nút Bitcoin sử dụng chuỗi khối để phân biệt các giao dịch Bitcoin hợp pháp từ các nỗ lực tái chi tiêu các đồng tiền đã được chi tiêu ở nơi khác.

Một Bitcoin được xác định bằng bản ghi các giao dịch đã ký điện tử của nó, bắt đầu từ việc tạo ra nó. Khối là một bằng chứng băm mã hóa của công việc, được tạo ra trong một quá trình tính toán chuyên sâu.

Tất cả mọi thức bạn cần biết về bitcoin mining - Khai thác BitcoinBitcoin mining – Khai thác Bitcoin

Người khai thác sử dụng phần mềm truy cập khả năng xử lý của họ để giải quyết các thuật toán liên quan đến giao dịch. Đổi lại, họ được trao một số Bitcoin nhất định cho mỗi khối. Chuỗi chặn ngăn các nỗ lực chi tiêu Bitcoin nhiều lần. Nếu không, tiền tệ kỹ thuật số có thể bị sao chép bất hợp pháp bằng cách sao chép và dán.

Ban đầu, Bitcoin mining được thực hiện trên các CPU của các máy tính cá nhân, với nhiều lõi hơn và tốc độ lớn hơn dẫn đến lợi nhuận cao hơn. Sau đó, hệ thống bị chi phối bởi các hệ thống thẻ đồ họa đa dạng. Sau đó là các cổng cổng có thể lập trình (FPGA) và cuối cùng là các mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC), trong nỗ lực tìm kiếm nhiều băm hơn.

Do sự leo thang liên tục này, nó đã trở thành khó khăn cho các thợ mỏ tiềm năng mới để bắt đầu. Khó khăn điều chỉnh này là một cơ chế có chủ ý được tạo ra để ngăn chặn lạm phát. Để giải quyết vấn đề đó, các cá nhân thường làm việc trong các bể khai thác.

Mục đích của Bitcoin mining là gì?

Mục đích chính của Bitcoin mining là cho phép các nút Bitcoin đạt được sự đồng thuận an toàn, chống giả mạo. Khai thác mỏ cũng là cơ chế được sử dụng để giới thiệu Bitcoin vào hệ thống. Người khai thác được trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào cũng như “trợ cấp” của tiền xu mới được tạo ra.

Bitcoin thường bắt đầu với các cá nhân và khai thác các tổ chức nhỏ. Vào thời điểm đó, khởi động có thể được kích hoạt bởi một hệ thống chơi game cao cấp duy nhất. Bây giờ, tuy nhiên, các tổ chức khai thác lớn hơn có thể chi tiêu hàng chục nghìn trên một máy tính chuyên dụng, hiệu suất cao.

Bitcoin mining được thiết kế cố ý để có nhiều tài nguyên và khó khăn để số lượng các khối được tìm thấy mỗi ngày bởi các thợ mỏ vẫn ổn định. Các khối riêng lẻ phải có Proof of Work được coi là hợp lệ. Proof of Work này được xác minh bởi các nút Bitcoin khác mỗi khi họ nhận được một khối. Bitcoin sử dụng hàm băm của hàm hashcash.

Bitcoin mining được gọi như vậy vì nó giống như khai thác các mặt hàng khác. Nó đòi hỏi nỗ lực và nó từ từ làm cho loại tiền mới có sẵn với tỷ lệ tương tự như tỷ lệ mà các mặt hàng như vàng được khai thác từ mặt đất.

Bitcoin mining hoàn toàn được bảo mật

Người khai thác Bitcoin giúp bảo mật mạng Bitcoin bằng cách phê duyệt các giao dịch. Khai thác mỏ là một phần quan trọng và không thể thiếu của Bitcoin đảm bảo tính công bằng trong khi vẫn giữ cho mạng Bitcoin ổn định, an toàn và bảo mật.

Trong thế giới phần mềm độc hại, một trong những mối đe dọa hiện tại phổ biến hơn là khai thác botnet, trong đó hệ thống người dùng khai thác Bitcoin mà không có kiến ​​thức của chủ sở hữu và tiền được chuyển đến chủ nhân botnet.

So sánh phần cứng bitcoin mining

Hiện nay, dựa trên đánh giá tỷ lệ băm và hiệu quả điện các tùy chọn máy đào bitcoin bitmain antminer tốt nhất là:

AntMiner S7 AntMiner S9 Avalon6
AvalonMiner 821
   Tốc độ băm Hash Rate 4,73 Th / s 13.5 Th / s 3,5 Th / s
  Công suất máy đào coin 0,25 W / Gh 0,098 W / Gh 0,29 W / Gh
  Cân nặng máy đào coin 8,8 pounds 8,1 pounds 9,5 pounds
  Lợi nhuận mỗi tháng 0,1645 0,603 0,1232

bitcoin mining
Nền tảng kỹ thuật

Trong quá trình khai thác, phần cứng khai thác Bitcoin của bạn chạy một hàm băm mật mã (hai vòng SHA256) trên cái được gọi là tiêu đề khối. Đối với mỗi băm mới được thử, phần mềm khai thác sẽ sử dụng một số khác làm phần tử ngẫu nhiên của tiêu đề khối, con số này được gọi là nonce. Tùy thuộc vào nonce và những gì khác là trong khối các băm chức năng sẽ mang lại một băm mà trông giống như thế này:

93ef6f358fbb998c60802496863052290d4c63735b7fe5bdaac821de96a53a9a

Bạn có thể xem mã băm này như một số thực sự dài. (Đó là một số thập lục phân, có nghĩa là các chữ cái AF là các chữ số 10-15.) Để đảm bảo rằng các khối được tìm thấy khoảng mười phút một lần, có những gì được gọi là một mục tiêu khó khăn . Để tạo một khối hợp lệ, trình khai thác của bạn phải tìm một băm nằm dưới mục tiêu khó khăn.

Ví dụ: mục tiêu khó khăn:

1000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000

bất kỳ số nào bắt đầu bằng số không sẽ nằm dưới mục tiêu, ví dụ:

0787a6fd6e0782f7f8058fbef45f5c17fe89086ad4e78a1520d06505acb4522f

Nếu chúng ta hạ mục tiêu xuống

0100000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000

bây giờ chúng ta cần hai số 0 ở đầu để ở dưới nó:

00db27957bd0ba06a5af9e6c81226d74312a7028cf9a08fa125e49f15cae4979

Bởi vì mục tiêu là một số khó sử dụng với tấn chữ số, người ta thường sử dụng một số đơn giản hơn để thể hiện mục tiêu hiện tại. Con số này được gọi là độ khó khai thác. Khó khăn khai thác thể hiện khối lượng hiện tại khó khăn hơn bao nhiêu để tạo ra so với khối đầu tiên. Vì vậy, một khó khăn của 70000 có nghĩa là để tạo ra các khối hiện tại bạn phải làm 70000 lần làm việc nhiều hơn Satoshi Nakamoto đã phải tạo ra khối đầu tiên. Để công bằng, thì phần cứng và thuật toán khai thác chậm hơn rất nhiều và ít được tối ưu hóa hơn.

Để giữ cho các khối đến gần cứ sau 10 phút, độ khó được điều chỉnh bằng cách sử dụng công thức chia sẻ mỗi khối 2016. Mạng cố gắng thay đổi nó sao cho các khối 2016 ở mức xử lý mạng toàn cầu hiện tại mất khoảng 14 ngày. Đó là lý do tại sao, khi sức mạnh mạng tăng lên, khó khăn cũng tăng lên.

Phần cứng khai thác Bitcoin

» CPU

Ban đầu, khai thác với CPU là cách duy nhất để khai thác bitcoin và được thực hiện bằng cách sử dụng máy khách Satoshi gốc. Trong nhiệm vụ tiếp tục bảo vệ mạng và kiếm được nhiều bitcoin hơn, các thợ mỏ được đổi mới trên nhiều mặt trận và trong nhiều năm nay, việc khai thác CPU tương đối vô ích. Bạn có thể khai thác trong nhiều thập kỷ bằng cách sử dụng máy tính xách tay của bạn mà không kiếm được một đồng xu duy nhất.

» GPU

Khoảng một năm rưỡi sau khi mạng bắt đầu, nó đã được phát hiện ra rằng card đồ họa cao cấp hiệu quả hơn nhiều khi khai thác bitcoin và cảnh quan thay đổi. Khai thác bitcoin CPU đã đưa ra cách để GPU (Đơn vị xử lý đồ họa). Tính chất song song ồ ạt của một số GPU cho phép tăng 50x đến 100x trong năng lượng khai thác bitcoin trong khi sử dụng ít năng lượng hơn cho mỗi đơn vị công việc.

Trong khi bất kỳ GPU hiện đại nào cũng có thể được sử dụng để khai thác, dòng kiến ​​trúc GPU của AMD đã vượt trội hơn kiến ​​trúc NVidia để khai thác bitcoin và ATI Radeon HD 5870 trở thành lựa chọn hiệu quả nhất vào thời điểm đó.

» FPGA

Như với sự chuyển đổi của CPU sang GPU, thế giới khai thác bitcoin đã tiến triển chuỗi thức ăn công nghệ đến Field Gatemable Gate Array. Với sự ra mắt thành công của Butterfly Labs FPGA ‘Single’, cảnh quan phần cứng khai thác bitcoin đã nhường chỗ cho phần cứng được sản xuất đặc biệt dành riêng cho khai thác bitcoin.

Trong khi các FPGA không tận hưởng tốc độ khai thác 50x – 100x như đã được thấy với sự chuyển đổi từ CPU sang GPU, chúng cung cấp một lợi ích thông qua hiệu suất năng lượng và dễ sử dụng. Một card đồ họa tiêu biểu 600 MH / s tiêu thụ lên tới 400w điện, trong khi một thiết bị khai thác FPGA điển hình sẽ cung cấp một hashrate là 826 MH / s ở 80W công suất.

Cải tiến 5x cho phép các trang trại khai thác bitcoin lớn đầu tiên được xây dựng với lợi nhuận hoạt động. Ngành công nghiệp khai thác bitcoin ra đời.

» ASIC

Thế giới khai thác bitcoin hiện đang vững chắc trong thời kỳ mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC). ASIC là một con chip được thiết kế đặc biệt để làm một việc và chỉ một điều. Không giống như các FPGA, một ASIC không thể được thay đổi để thực hiện các nhiệm vụ khác.

Một ASIC được thiết kế để khai thác bitcoin chỉ có thể khai thác bitcoin và sẽ chỉ khai thác bitcoin. Tính không linh hoạt của ASIC được bù đắp bởi thực tế là nó cung cấp khả năng băm tăng 100 lần trong khi giảm tiêu thụ điện năng so với tất cả các công nghệ trước đó.

Không giống như tất cả các thế hệ phần cứng trước đó trước ASIC, ASIC có thể là “kết thúc của dòng” khi nói đến công nghệ khai thác phá hoại. Các CPU được thay thế bằng các GPU được thay thế bởi các FPGA được thay thế bằng ASIC. Không có gì để thay thế ASIC ngay bây giờ hoặc ngay cả trong tương lai gần.

Tất cả mọi thức bạn cần biết về Bitcoin mining - Khai thác BitcoinTất cả mọi thức bạn cần biết về Bitcoin mining – Khai thác Bitcoin

Sẽ có sự tinh chỉnh từng bước của các sản phẩm ASIC và tăng hiệu quả, nhưng không có gì sẽ làm tăng công suất băm từ 50x đến 100x hoặc giảm 7 lần sử dụng năng lượng di chuyển từ các công nghệ trước đó được cung cấp. Điều này làm cho điện năng tiêu thụ trên thiết bị ASIC là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ sản phẩm ASIC nào, vì tuổi thọ hữu ích dự kiến ​​của thiết bị khai thác ASIC dài hơn toàn bộ lịch sử khai thác bitcoin.

Có thể hiểu rằng một thiết bị ASIC mua ngày hôm nay vẫn sẽ được khai thác trong hai năm nếu thiết bị đủ mạnh và chi phí điện không vượt quá đầu ra của nó. Lợi nhuận khai thác cũng được quyết định bởi tỷ giá hối đoái, nhưng trong mọi trường hợp, thiết bị khai thác càng tiết kiệm điện thì lợi nhuận càng cao. Nếu bạn muốn thử vận ​​may của mình tại khai thác bitcoin thì người khai thác Bitcoin này có lẽ là thỏa thuận tốt nhất.

Phần mềm khai thác Bitcoin

Có hai cách cơ bản để khai thác. Theo cách riêng của bạn hoặc là một phần của một bể khai thác Bitcoin hoặc với các hợp đồng khai thác đám mây Bitcoin và hãy chắc chắn tránh các mưu đồ khai thác đám mây Bitcoin. Hầu như tất cả các thợ mỏ chọn để tôi trong một hồ bơi. Vì quá trình khai thác sinh lời nhiều trong quá trình khai thác Bitcoin.

Trước khi bạn tham gia một hồ bơi, hãy chắc chắn rằng bạn có một ví bitcoin để bạn có một nơi để lưu trữ bitcoin của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ cần phải tham gia một hồ bơi khai thác mỏ và thiết lập (các) thợ mỏ của bạn để kết nối với hồ bơi đó. Với khai thác hồ bơi, lợi nhuận từ mỗi khối bất kỳ thành viên hồ bơi tạo ra được chia ra trong số các thành viên của hồ bơi theo số lượng băm họ đóng góp.

» Bitcoin khai thác bao nhiêu băng thông? 

Nếu bạn đang sử dụng một thợ mỏ bitcoin để khai thác với một hồ bơi thì số tiền sẽ không đáng kể với khoảng 10MB / ngày. Tuy nhiên, những gì bạn cần là kết nối đặc biệt để bạn nhận được mọi cập nhật về công việc nhanh nhất có thể.

Điều này mang lại cho các thành viên hồ bơi một khoản thanh toán thường xuyên, ổn định hơn (điều này được gọi là giảm phương sai của bạn), nhưng khoản thanh toán của bạn có thể được giảm bằng bất kỳ khoản phí nào mà hồ bơi có thể tính phí. Khai thác mỏ đơn lẻ sẽ cung cấp cho bạn khoản thanh toán lớn, không thường xuyên và khai thác gộp sẽ cung cấp cho bạn khoản thanh toán nhỏ, thường xuyên, nhưng cả hai cộng với số tiền tương tự nếu bạn đang sử dụng một khoản phí bằng không trong thời gian dài.

Khai thác đám mây bitcoin

Bằng cách mua các hợp đồng khai thác đám mây Bitcoin, các nhà đầu tư có thể kiếm được Bitcoin mà không phải xử lý các vấn đề phức tạp về phần cứng, phần mềm, điện, băng thông hoặc các vấn đề ngoại tuyến khác.

Việc được liệt kê trong phần này KHÔNG phải là sự chứng thực của các dịch vụ này và chỉ phục vụ như một sự so sánh khai thác đám mây – Bitcoin Cloud Mining. Đã có một số lượng lớn các mưu đồ khai thác đám mây Bitcoin.

  Hashflare Review
  • Hashflare cung cấp các hợp đồng khai thác SHA-256.
  • Các đồng tiền SHA-256 có lợi hơn có thể được khai thác khi thanh toán tự động vẫn còn trong BTC.
  • Khách hàng phải mua ít nhất 10 GH / s.
  Genesis Mining Review
  • Genesis Mining là nhà cung cấp khai thác đám mây và mã hóa Bitcoin lớn nhất. 
  • Genesis Mining cung cấp ba kế hoạch khai thác đám mây Bitcoin có giá hợp lý. 
  • Hợp đồng khai thác Zcash cũng có sẵn.
  Hashing 24 Review
  • Hashing24 đã tham gia khai thác Bitcoin từ năm 2012.
  • Họ có cơ sở tại Iceland và Georgia. 
  • Họ sử dụng chip ASIC hiện đại từ BitFury mang lại hiệu suất và hiệu quả tối đa có thể.

Proof of Work là gì?

Một Proof of Work là một phần dữ liệu tốn kém, mất nhiều thời gian để sản xuất để đáp ứng yêu cầu nhất định. Nó kiểm tra xem liệu dữ liệu có đáp ứng các yêu cầu đã nói hay không.

Tạo ra một Proof of Work có thể là một quá trình ngẫu nhiên với xác suất thấp. Do đó, rất nhiều thử nghiệm và lỗi là cần thiết trên trung bình trước khi một Proof of Work hợp lệ được tạo ra. Bitcoin sử dụng Proof of Work Hashcash của công việc.

Khó khăn của Bitcoin mining là gì?

Tất cả mọi thức bạn cần biết về bitcoin mining - Khai thác Bitcoin

» Vấn đề khó khăn về mặt tính toán

Khai thác bitcoin một khối là khó khăn vì hàm băm SHA-256 của tiêu đề khối phải nhỏ hơn hoặc bằng với đích để khối được chấp nhận bởi mạng.

Vấn đề này có thể được đơn giản hóa cho mục đích giải thích. Băm của một khối phải bắt đầu với một số lượng nhất định của số không. Xác suất tính băm bắt đầu bằng nhiều số không rất thấp. Do đó phải thực hiện nhiều lần thử. Để tạo ra một băm mới mỗi vòng, một nonce được tăng lên.

» Chỉ số khó khăn về mạng Bitcoin

Các khó khăn trong Bitcoin mining là thước đo khó khăn như thế nào để tìm thấy một khối mới so với đơn giản nhất nó bao giờ có thể được. Nó được tính toán lại tất cả các khối năm 2016 với một giá trị sao cho các khối năm 2016 trước đó sẽ được tạo ra trong chính xác hai tuần mà mọi người đều khai thác ở mức độ khó này. Điều này sẽ mang lại, trung bình, một khối cứ mười phút một lần.

Khi nhiều thợ mỏ tham gia, tỷ lệ tạo khối sẽ tăng lên. Khi tốc độ tạo khối tăng lên, độ khó tăng lên để bù lại cái sẽ đẩy tốc độ tạo khối trở lại. Bất kỳ khối phát hành bởi các thợ mỏ độc hại mà không đáp ứng các mục tiêu khó khăn yêu cầu sẽ chỉ đơn giản là bị từ chối bởi tất cả mọi người trên mạng và do đó sẽ là vô giá trị.

Phần thưởng khối

Khi một khối được phát hiện, người khám phá có thể tự thưởng cho mình một số bitcoin nhất định, được tất cả mọi người trong mạng đồng ý. Hiện tại tiền thưởng này là 25 bitcoin; giá trị này sẽ giảm một nửa 210.000 khối. Xem Nguồn tiền tệ được kiểm soát.

Ngoài ra, thợ mỏ được trao các khoản phí do người dùng gửi giao dịch. Lệ phí là một động lực để người khai thác bao gồm giao dịch trong khối của họ. Trong tương lai, vì số lượng thợ mỏ bitcoin mới được phép tạo ra trong mỗi khối cọc, chi phí sẽ tạo nên một tỷ lệ phần trăm quan trọng hơn của thu nhập khai thác Bitcoin mining.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí