Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số; được phát hành vào năm 2008 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền này có thể dùng được trong trao đổi, giao dịch trực tiếp bằng các thiết bị có kết nối Internet; mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào; không có ai quản lý; các giao dịch hoàn toàn được thực hiện ngay lập tức & ẩn danh.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

Hiện nay, Số lượng Bitcoin trên thế giới có giới hạn (chỉ 21 triệu Bitcon); nhưng nhu cầu sử dụng nó càng ngày càng trở nên phổ biến; khiến giá Bitcoin ngày càng tăng theo.

Bitcoin là loại tiền mã hoá điển hình nhất, ra đời đầu tiên; và được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Vì mọi người, các công ty; doanh nghiệp đều muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí; giảm tỷ lệ gian lận khi mua hàng.

Ưu điểm của Bitcoin là gì?

Có thể nói Bitcoin ra đời như 1 cuộc cách mạng về thanh toán điện tử khi mà ưu điểm của nó vô cùng to lớn. Dưới đây là những ưu điểm của đồng tiền này:

Thuận tiện trong giao dịch: Nếu bạn để ý thì với bất cứ trung gian giao dịch nào; họ đều có 1 giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày. Nhưng với Bitcoin thì không, bạn có thể gửi 1 số lượng không giới hạn Bitcoin cho bạn bè; người thân của bạn. Cho dù họ ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Và bạn cũng có thể gửi vào bất cứ thời gian nào; không ai có thể quản lý được số tiền bạn gửi.

An toàn và bảo mật: Mỗi giao dịch Bitcoin đều có thể được thực hiện; và hoàn thành mà không cần bất cứ thông tin cá nhân nào. Thông tin giao dịch được hiển thị nhưng danh tính của bạn được bảo mật hoàn toàn.

Không thể bị làm giả: Chi phí kiểm định chất lượng vàng rất cao; còn việc kiểm định Bitcoin không hề tốn chi phí nào; và có 1 sự thật là bitcoin không thể làm giả được vì nó không hiện hữu dưới dạng vật chất.

Chi phí giao dịch cực thấp: Không có bất cứ trung gian giao dịch nào, chỉ có phí xử lý giao dịch; tuy nhiên nó cũng không đáng bao nhiêu.

Bảo vệ môi trường: Không phải dùng hoá chất in giấy hay khai thác. Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tốn ít điện hơn nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.

Tiềm năng thương mại điện tử: Mọi giao dịch của Bitcoin hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn trả; đảo ngược lại, vì vậy đối với những người bán hàng; họ có thể yên tâm hơn với tình trạng gian lận.

Nhược điểm của Bitcoin là gì?

Với rất nhiều những ưu điểm trên thì Bitcoin cũng sẽ có những nhược điểm nhất định như :

Chưa có nhiều người sử dụng: Thực tế là người dân, đặc biệt là những quốc gia không phát triển nhiều như Việt Nam; thì đã quen với việc sử dụng tiền tệ, vàng bạc. Và họ không am hiểu nhiều về những đồng tiền điện tử. Cùng với đó nhiều trang báo nổi tiếng; lại có những bài viết khá tiêu cực về đồng tiền này; nên người dân còn rất e dè và có nhiều lo ngại khi sử dụng Bitcoin.

Hơi khó sử dụng: Để sử dụng bitcoin thì bạn cần phải tạo 1 ví lưu trữ bitcoin; các thao tác phải thực hiện trên máy tính. Đối với những người mù tịt về công nghệ; mà không được ai chỉ dẫn thì họ sẽ khó mà có thể tự làm các thao tác này; và có nguy cơ bị lừa đảo.

Tội phạm, tin tặc, rửa tiền lộng hành: Vì tính ẩn danh của Bitcoin và không bị ai kiểm soát, tội phạm có thể sử dụng đồng tiền này như 1 phương thức giao dịch. Hacker có thể đang tìm cách tấn công nhiều sàn Bitcoin; để đánh cắp Bitcoin số lượng lớn và nạn rửa tiền có thể xảy ra 1 cách dễ dàng.

Tính hợp pháp của Bitcoin tại Việt Nam

Việc giao dịch bằng Bitcoin mang lại rất nhiều thuận tiện; nhưng cũng không thiếu những rủi ro. Nhà nước Việt Nam mới chỉ ra thông cáo báo chí rằng : “Giao dịch Bitcoin ở Việt Nam không được pháp luật bảo vệ”; có nghĩa là khi bạn mua bán hay đầu tư Bitcoin; thì nhà nước sẽ không chịu trách nhiệm về những rủi ro mà bạn gặp phải.

Dưới đây là biểu đổ mới nhất về tính hợp pháp của bitcoin trên toàn thế giới :

Biểu đổ mới nhất về tính hợp pháp của bitcoin trên toàn thế giới

Biểu đổ mới nhất về tính hợp pháp của Bitcoin trên toàn thế giới

Xanh lá: Hợp pháp, ủng hộ Bitcoin
Vàng: Pháp luật không cấm nhưng cũng không ủng hộ
Đỏ: Luật pháp dị nghị với Bitcoin
Xanh đen: Chưa rõ

Tuy vậy ở Việt Nam, việc mua bán, mở sàn trung gian giao dịch bitcoin diễn ra khá phổ biến và hoạt động náo nhiệt hàng ngày. Người ta mua bitcoin có nhiều mục đích khác nhau :

  • Đầu tư lướt sóng, mua giá thấp, trữ để bán giá cao kiếm lời chênh lệch (Trader)
  • Trữ bitcoin vì nhận ra tiềm năng của đồng tiền này trong tương lai (Investor)
  • Tham gia vào các mạng lưới đầu tư (HYIP), tham gia các nhóm đào bitcoin (Miner)
  • Tham gia vào các sàn cho nhận

Nói tóm lại, nhà nước Việt Nam không ủng họ và nêu rõ các rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng bitcoin, và chưa có 1 điều luật cụ thể nào về đồng tiền này. Ở nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng tương tự, nhà nước miễn trừ trách nhiệm khi người dân sử dụng đồng tiền điện tử không được kiểm soát bởi ngân hàng.

Tuy nhiên tới giữa năm 2017, có vẻ như các ngân hàng Việt Nam đã nhận ra tiềm năng to lớn của Bitcoin khi đã đưa ra đề xuất nghiên cứu áp dụng Bitcoin một cách nghiêm túc.

Với thị trường bitcoin hoạt động náo nhiệt; thương mại điện tử và giao dịch online ngày càng phát triển thì xu hướng người dùng Bitcoin ngày càng 1 tăng lên. Khi càng có nhiều người sử dụng và Bitcoin được ứng dụng trong thực tế càng nhiều; thì giá Bitcoin tự động sẽ tăng theo.

Cách để kiếm tiền từ Bitcoin là gì?

Cách để kiếm tiền từ Bitcoin

Cách để kiếm tiền từ Bitcoin là gì?

– Mua BTC & trữ nó 1 thời gian dài (Holder): mua Bitcoin bằng tiền của mình; lưu trữ nó trong thời gian dài và chờ bán ra khi thấy có lời lớn.

– Khai thác Bitcoin (Miner) hay còn gọi là đào Coin: Sắm thiết bị đào Coin để đào Bitcoin và một số loại đồng tiền khác.

– Làm thương gia buôn bán Bitcoin (Trader): mua vào bán ra để lấy tiền chênh lệch.

– Tham vào các sàn đầu tư đa cấp, cho nhận: cách này rất mạo hiểm, nguy cơ rủi ro rất cao.

Bitcoin là 1 loại tiền thật, nó là tiền điện tử, không phải tiền ảo. Và ở Việt Nam, Bitcoin đang được nhìn nhận theo hướng tích cực để bắt kịp xu thế của thế giới. Trong thời gian tới, chưa ai giám khảng định giá Bitcoin sẽ tăng hay giảm; nhưng nó vẫn đang phát triển theo chiều hướng tích cực cho các nhà đầu tư Coin hiện nay.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí