Nhà phân phối máy đào ASIC lớn nhất Đông Nam Á

1,1 tỷ đô la tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp trong nửa đầu năm 2018

Công ty an ninh mạng Carbon Black đã thông báo rằng khoảng 1,1 tỷ đô la tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp trong nửa đầu năm 2018. CNBC báo cáo ngày 7 tháng 6.

Các công ty an ninh nói rằng bọn tội phạm lợi dụng các trang web đen để tạo điều kiện thành lập hội trộm cắp tiền kỹ thuật số quy mô lớn. Ước tính cho thấy có 12.000 thị trường và 34.000 dịch vụ liên quan đến tin tặc mật mã có thể tận dụng. Web đen chỉ có thể truy cập bằng ứng dụng phần mềm đặc biệt và cho phép người dùng ẩn danh và hầu như không thể truy cập được.

1,1 tỷ đô la tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp trong nửa đầu năm 2018

Nhà chiến lược gia bảo mật Carbon Black – Rick McElroy, cho biết rằng phần mềm độc hại cơ bản tốn trung bình $ 224 và có thể có giá thấp tới 1,04 đô la. McElroy nói thêm rằng nó thậm chí đôi khi đi kèm với một hình thức hỗ trợ khách hàng. Theo báo cáo, thị trường phần mềm độc hại trị giá 6,7 triệu đô la.

Ai đã đánh cắp tiền kỹ thuật số

Báo cáo lưu ý rằng trộm cắp có thể được thực hiện bởi các băng nhóm tội phạm có tổ chức; hoặc các băng nhóm tội phạm tự lập. Nhưng thường đó là một kỹ sư được đào tạo cao; những người làm việc một mình và đang tìm kiếm một phương tiện thu nhập bổ sung. Theo giải thích của McElroy, trộm cắp mạng là “khá dễ làm”; và bất cứ ai cũng có thể có khả năng; không chỉ các nhóm hacker khét tiếng. Anh ấy nói thêm: “Có những quốc gia đang dạy viết mã, nhưng không có việc làm”.

Không giống như các hoạt động tài chính ngân hàng và thông thường; những người nắm giữ tiền điện tử không có sự hỗ trợ của tổ chức để bảo vệ tiền tiết kiệm của họ; hoặc bù lỗ của họ trong trường hợp gian lận hoặc tấn công của hacker.

McElroy nói:

“Thông thường, chúng tôi dựa vào ngân hàng, các công cụ ở ngoài kia; nhưng các nhà đầu tư cần phải biết cách làm điều này. Rất nhiều người không biết trong cơn sốt vàng mới này; mọi người đang sử dụng ví điện toán đám mây và không bảo đảm tiền của họ”.

Theo nghiên cứu, trao đổi tiền ảo (tiền điện tử; tiền kỹ thuật số) là mục tiêu phổ biến nhất cho tội phạm mạng trong năm nay. Chiếm tới 27% các vụ tấn công.

Ngày hôm qua, Cointelegraph báo cáo rằng:

Đội bảo vệ GuardiCore đã phát hiện ra một thao tác giao thông độc hại; và chiến dịch khai thác tiền điện tử. Chiến dịch này được gọi là Chiến dịch Prowli đã lây nhiễm hơn 40.000 máy đào coin chuyên dụng trên nhiều ngành khác nhau, bao gồm tài chính; giáo dục và chính phủ.

Bảng giá đặt mua máy đào CoinBảng giá đặt mua máy đào Coin Bảng giá đặt mua máy đào Coin

Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào CoinBảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin Bảng giá thuê chỗ đặt máy đào Coin

Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào CoinBảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin Bảng giá quản lý và chăm sóc máy đào Coin

Cập nhật giá các loại CoinCập nhật giá các loại Coin Cập nhật giá các loại Coin

Uớc tính lợi nhuận máy đào CoinUớc tính lợi nhuận máy đào Coin Uớc tính lợi nhuận máy đào Coin

Hotline tư vấn miễn phí